19 năm trước, HLV Park Hang-seo từng bị “thay tên đổi họ” khi cầm quân sang Việt Nam

19 năm trước, tại SVĐ Hàng Đẫy diễn ra trận đấu thuộc vòng sơ loại AFC Champions League 1999 (lúc đó còn mang tên Giải vô địch các CLB châu Á). Thể Công gây bất ngờ khi hòa 1-1 “đại gia” Suwon Samsung Bluewings đến từ Hàn Quốc.

Mới đây, một tình tiết đặc biệt của trận đấu được BLV Quang Huy phát hiện ra. Thời điểm, Suwon Samsung Bluewings tự tin vào khả năng nên cất hầu hết trụ cột ở nhà và thậm chí còn không mang HLV trưởng sang Việt Nam. Người cầm quân trong trận đấu ấy không ai chính là HLV Park Hang-seo.

19 năm trước, HLV Park Hang-seo từng bị thay tên đổi họ khi cầm quân sang Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo bị sai tên khi sang Việt Nam năm 1999 (ảnh: BLV Quang Huy).

Nhưng do một lỗi kỹ thuật, thầy Park lại được ghi tên là Ho Seung-Lee. Nhắc lại câu chuyện này, BLV Quang Huy viết trên trang cá nhân: “Cái tên xuất hiện trong danh sách lại là Ho Seung-lee, mà lạ ở chỗ rà soát lại toàn bộ lịch sử CLB không thành viên BHL nào có tên như vậy?! Âu cũng là 1 thời mông muội đầy bỡ ngỡ”.

Tại trận đấu trên sân Hàng Đẫy, Thể Công dẫn trước 1-0 với bàn thắng của Vũ Công Tuyền rồi sau đó để đối thủ gỡ hòa 1-1. Lượt về trên sân khách, đội bóng áo lính thua 0-6 và dừng bước tại vòng sơ loại.

HLV Park Hang-seo đóng vai trò trợ lý ở Suwon Samsung Bluewings từ năm 1997 đến năm 2000. Sau đó, ông lên làm trợ lý ĐTQG Hàn Quốc, giúp sức cho HLV Guus Hiddink. Tại World Cup 2002, HLV Hiddink đưa Hàn Quốc lọt vào bán kết. Đó cũng là thành tích tốt nhất trong lịch sử World Cup mà một đội bóng châu Á làm được tính cho đến giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *