Buông một lời gọn lỏn, “cứu tinh của thầy Park” sẽ đánh bật Văn Lâm, Tiến Dũng?

Khánh Hòa vừa có mùa giải thành công ngoài mong đợi khi cán đích V.League 2018 ở vị trứ thứ 3, ngay sau Thanh Hóa và Hà Nội. Trong danh sách ĐT Việt Nam vừa được công bố chuẩn bị cho AFF Cup 2018, hai cái tên Quốc Chí và thủ môn Tuấn Mạnh được HLV Park Hang-seo trao cơ hội.

Với Tuấn Mạnh, chàng thủ môn cũ của HAGL từng nhiều lần ăn cơm tuyển. Và mới đây, anh đã có trận đấu thứ 100 cho Khánh Hòa sau 4 mùa giải về khoác áo nơi đây. Nhận xét về khả năng cạnh tranh một suất chính trong khung gỗ ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 tới đây, HLV Võ Đình Tân cho biết:

“Tôi nghĩ, Tuấn Mạnh đủ sức cạnh tranh một suất bắt chính với Tiến Dũng hay Văn Lâm tại AFF Cup 2018. Dù sao ở vị trí này, thủ môn sẽ hoạt động độc lập, chủ động, làm chủ được tình hình và nhiều cơ hội để khẳng định chuyên môn.

Điểm mạnh của Tuấn Mạnh là khả năng phán đoán tình huống rất tốt. Hơn nữa cậu ta làm chủ vòng cấm địa khá hay và chắc chắn. Những tình huống 1 đối 1, ít khi Tuấn Mạnh để thua các tiền đạo đối phương”.

Ở lần tập trung này, HLV Park Hang-seo gọi 4 thủ môn gồm Văn Lâm (Hải Phòng), Tiến Dũng (Thanh Hóa), Văn Cường (Quảng Nam) và Tuấn Mạnh. Phát biểu khi biết mình có tên trong lần này, Tuấn Mạnh chỉ ngắn gọn cho biết: “Tôi chỉ biết cố gắng nỗ lực trong từng buổi tập”.

Buông một lời gọn lỏn, cứu tinh của thầy Park sẽ đánh bật Văn Lâm, Tiến Dũng? - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Quốc Chí trong màu áo Khánh Hòa.

Ở trận đấu giữa Việt Nam vs Jordan hồi tháng Ba vừa rồi tại VL Asian Cup, Văn Lâm chấn thương phải thay ra cuối hiệp 1 và Tuấn Mạnh vào thay.

Tuấn Mạnh đã có 1 trận đấu cực hay, giúp Việt Nam chỉ thủng lưới 1 lần trước sức tấn công mạnh mẽ của đối phương, để kết lại tỷ số hòa 1-1.

Sau trận này, không ít người đã gọi đùa rằng Tuấn Mạnh chính là cứu tinh của thầy Park.

Nếu như Tuấn Mạnh từng nhiều lần góp mặt trong thành phần ĐTQG thì Nguyễn Hoàng Quốc Chí là “lính mới” ở ĐT Việt Nam trong lần hội quân này. Đánh giá về khả năng cạnh tranh một suất trên hàng công với những Tiến Linh, Công Phượng, Anh Đức hay Văn Toàn, HLV Võ Đình Tân cho hay:

“Mỗi cầu thủ ở mỗi đội bóng có lối chơi và chiến thuật riêng nên tôi không thể biết được Quốc Chí có chiếm được một suất trên hàng công ĐT Việt Nam với các tiền đạo khác hay không. HLV Park Hang-seo sẽ theo dõi phong độ từng người và lựa chọn.

Khả năng dứt điểm đa dạng và hoàn thiện của Quốc Chí là điều khiến tôi hài lòng nhất. Ngoài ra, tôi đánh giá cao sự nhiệt huyết của Quốc Chí mỗi khi được vào sân. Tất nhiên tôi hy vọng Quốc Chí sẽ trụ lại được ở danh sách cuối cùng”.

Kể từ khi sân 19/08 sáng đèn trở lại tại V.League 2015, Quốc Chí là một trong những nhân tố giúp Khánh Hòa trở thành “ngựa ô” của giải. Chàng tiền đạo sinh năm 1991 thi đấu tổng cộng 7.835 phút chính thức, ghi được 25 bàn thắng cho Khánh Hòa kể từ mùa giải 2015.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *