Chuyên gia Việt: “ĐT Việt Nam sẽ khó khăn hơn với thể thức ở vòng loại World Cup 2022”

allsportjournal.com Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng ĐT Việt Nam sẽ không hề dễ dàng ở vòng loại World Cup 2022 sắp đến.

Với thành tích vô địch AFF Cup 2018 và lọt đến tứ kết Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã vươn lên xếp hạng 99 thế giới và đứng thứ 16 châu Á. Vì thế, nếu giữ vững được thứ hạng này, thầy trò HLV Park Hang-seo nhiều khả năng đứng trong nhóm hạt giống số 2 khi bốc thăm vòng loại. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ tránh được những đội tuyển mạnh khác.

Chuyên gia Việt:

Vòng loại World Cup 2022 sẽ không hề dễ dàng với ĐT Việt Nam.

Trao đổi với TT&VH mới đây về thể thức thi đấu, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết: “Theo lịch thi đấu thì đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu đá vòng loại World Cup từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020. Thể thức thi đấu thì không dễ dàng như Asian Cup khi các đội sẽ có cơ hội sửa sai.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự từ vòng 2 với 40 đội tuyển, được chia thành 8 bảng đấu, với năm đội/bảng, thi đấu theo thể thức sân nhà – sân khách để tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng.

Sau khi kết thúc vòng bảng, 8 đội xếp nhất và 4 đội xếp nhì có thành tích tốt nhất (tổng cộng 12 đội) sẽ giành vé trực tiếp dự vòng chung kết Asian Cup 2023, cùng với đó là quyền góp mặt tại vòng loại cuối cùng của FIFA World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực để đi đến vòng cuối cùng để tranh tài với 11 đối thủ còn lại, đây là mục tiêu của bóng đá nước nhà ở vòng loại World Cup 2022

Thế nhưng chuyên gia lão làng này cho rằng, điều đó sẽ không hề dễ dàng đối với ĐT Việt Nam: “Tuy nhiên khi thể thức mới như tôi đã nói thì Việt Nam sẽ khó khăn hơn. Đội tuyển chúng ta phải thắng mới có hy vọng tiến sâu, không thể cầm hòa rồi chờ đá luân lưu vì vòng loại này không đá luân lưu, 3 trận hòa mới bằng 1 trận thắng.

Đội tuyển Việt Nam đã có thành tích đáng chú ý trong suốt hơn 1 năm qua và thầy trò HLV Park Hang-seo giờ đây đã không còn là bất ngờ với các đối thủ trong châu lục nữa. Họ sẽ thận trọng hơn khi đối đầu với đội tuyển Việt Nam.

Không như ở Asian Cup phải đá theo thể thức loại trực tiếp, vòng loại World Cup đòi hỏi tính toán đường dài. Do đó đội tuyển Việt Nam sẽ rất khó khăn để cạnh tranh.

Chuyên gia Việt:

ĐT Việt Nam có một năm 2018 đầy thành công.

World Cup 2022 sẽ diễn ra với 32 đội tuyển tham dự.Đồng nghĩa châu Á vẫn chỉ có 4,5 suất và cuộc cạnh tranh giữa top đầu hứa hẹn sẽ khốc liệt. Mục tiêu của ĐT Việt Nam là vượt qua vòng loại đầu tiên để giành vé dự VCK Asian Cup 2023.

Được đăng bởi: link vao 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *