Cường địch của Việt Nam bị dồn ép nghẹt thở khi đụng độ Argentina

Lúc 00h45 đêm qua, Iraq có trận gặp Argentina trong khuôn khổ giao hữu của FIFA. Đội bóng chung bảng D với Việt Nam tại Asian Cup 2019 (cùng Iran và Yemen) đã không thể nào tạo ra bất kì bất ngờ nào, trước 1 trong những địch thủ mạnh bậc nhất thế giới.

Không có Messi, Argentina vẫn kiểm soát bóng tới 73% và tung ra 16 cú dứt điểm, trong đó trúng đích 10 về phía đối phương. Trong số 10 lần ấy, đã có 4 bàn thắng được tạo ra.

Trên thực tế, nếu Argentina chắt chiu hơn ở những tình huống tấn công của mình, số bàn thắng còn có thể lên đến… gấp đôi.

Việt Nam sẽ đụng độ Iraq đầu tiên ở Asian Cup vào lúc 17h30 ngày 8/1, sau đó gặp Iran (15h00 ngày 12/1) và Yemen (20h00 ngày 16/1).

Thất bại toàn diện trước Argentina chẳng vui vẻ gì với Iraq, nhưng việc được đá giao hữu cùng cường địch này là hết sức trân quý cho thầy trò HLV Katanec trong quá trình chuẩn bị Asian Cup.

Vào ngày 16/11 tới, Iraq sẽ có trận giao hữu thuộc khuôn khổ FIFA khác gặp Saudi Arabia, đội bóng đứng hạng 71 thế giới, không chênh lệch quá nhiều so với hạng 89 của Iraq. Đây sẽ là trận đấu giúp Việt Nam có thể đánh giá chính xác hơn về sức mạnh đối thủ tại sân chơi châu lục vào đầu năm sau.

Về phần Argentina, đây đã là trận giao hữu thứ 3 của họ sau kì World Cup bị xem như thất bại. Đội bóng Nam Mỹ trước đó thắng Guatemala và hòa Colombia 0-0.

Sau Gulf Cup vào đầu năm 2018, Iraq trải qua 7 trận giao hữu và chỉ thắng 2, hòa 3, thua 2. Đây là thành tích không thật sự tốt với thầy trò HLV Katanec trong quá trình hướng đến Asian Cup. Ngoài Argentina, những đối thủ khác của họ không quá chênh lệch, là Saudi Arabia, Qatar, Syria, Palestine, Palestine và Kuwait.

Cường địch của Việt Nam bị dồn ép nghẹt thở khi đụng độ Argentina - Ảnh 4.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *