Đổi lịch đá bán kết cúp Quốc gia 2018 vì Bình Dương

Theo lịch ban đầu, trận Bán kết lượt về cúp Quốc gia 2018-cúp Sư tử trắng giữa Bình Dương và Hà Nội sẽ diễn ra ngày 5/9. Tuy nhiên do đội tuyển Olympic Việt Nam vào sâu ở Asiad 2018, VPF đã quyết định đổi lịch nhằm đảm bảo về chuyên môn.

Lý do bởi CLB Hà Nội có tới 7 cầu thủ thi đấu cho Olympic Việt Nam, trong đó 2 người bị chấn thương và 5 phải “cày ải” liên tục tại Asiad 2018. Nếu theo lịch cũ, các cầu thủ này chỉ có 1 ngày nghỉ ngơi sau khi trở về từ Indonesia. Dự kiến ban đầu của VPF, lịch thi đấu cặp Bình Dương-Hà Nội sẽ được dời sang ngày 3/10.

Tuy nhiên, phía Bình Dương đã phản đối rất quyết liệt kế hoạch này. Đội bóng cựu vương V-League thậm chí bắn tin doạ bỏ giải hoặc…xin thua CLB Hà Nội. Bình Dương cho rằng VPF thiên vị đội bóng của ông bầu Đỗ Quang Hiển.

Sau khi thống nhất lại với 2 đội bóng, VPF hôm nay đã quyết định đổi lịch trận đấu trên sang ngày 23/9, theo đúng nguyện vọng của Bình Dương. Phía CLB Hà Nội, đại diện đội bóng thủ đô cho biết sẵn sàng chia sẻ với yêu cầu của Bình Dương.

Một đại diện CLB Hà Nội cho biết, thực tế Hà Nội đã có trao đổi với Bình Dương để đảm bảo lợi ích chung. “Chúng tôi cho rằng dù đội nào thắng thì quan trọng nhất vẫn là lợi ích của bóng đá Việt Nam. Nếu không chia sẻ với nhau, rốt cuộc không bên nào có lợi”-đại diện CLB Hà Nội cho biết.

Được biết, việc đổi lịch thi đấu trận Bán kết cúp Quốc gia 2018 của VPF tuân theo chỉ đạo của Thường trực VFF. Trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội sẽ diễn ra lúc 17h ngày 23/9 trên sân Gò Đậu. Do sự thay đổi này, trận đấu khác giữa Bình Dương và Hà Nội tại vòng 24 V-League 2018 sẽ phải đổi sang ngày 27/9, thay vì 23/9 như lịch cũ.

Thông tin của VPF hôm nay cho biết, các phương án điều chỉnh lịch ban đầu vào ngày 27/9 và 23/9 đều không thuận lợi.

Trong đó nếu trận đấu diễn ra ngày 23/9 sẽ vi phạm nguyên tắc 3 vòng đấu cuối cùng đá cùng ngày (hoặc cùng giờ) và ảnh hưởng đến quyền lợi truyền thông của nhà tài trợ chính. Tuy nhiên vì Bình Dương…quá tha thiết đá ngày 23/9, cộng với việc CLB Hà Nội thiện chí nên VPF đã quyết định chấp thuận phương án này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *