Giữa khủng hoảng trầm trọng, HLV Eriksson báo tin vui cho ĐT Philippines

Luke Woodland chấn thương, Neil Etheridge, Daisuke Sato, John-Patrick Strauß phải trở về CLB tại châu Âu, hiện tại Philippines chỉ còn vỏn vẹn 19 cầu thủ so với danh sách 23 người đăng ký cho AFF Cup 2018.

Giữa cơn khủng hoảng lực lượng, HLV Eriksson mang tới một thông tin vui cho người hâm mộ Philippines khi nói về tình trạng chấn thương của đội trưởng Phil Younghusband:

“Tôi không phải là bác sĩ, nhưng tôi nghĩ sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như cậu ấy ra sân ở trận đấu tới”.

Chân sút 31 tuổi cũng đích thân xác nhận mình đang bình phục tốt: “Tôi muốn mọi người biết rằng tôi đang cảm thấy khá hơn nhiều. Tôi nghĩ các bác sĩ đang làm rất tốt”.

Trước đó, Phil Younghusband bị chấn thương và phải rời sân ở phút 25 trong trận gặp Indonesia. Tiền đạo 31 tuổi đã có 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo tại AFF Cup 2018.

Mang trong mình 2 dòng máu Philippines và Anh, Phil Younghusband từng tập luyện ở đội trẻ Chelsea trước khi trở về quê mẹ thi đấu.

Giữa khủng hoảng trầm trọng, HLV Eriksson báo tin vui cho ĐT Philippines - Ảnh 1.

Phil Younghusband thời còn ở Chelsea.

Khoác áo ĐTQG từ năm 2006, đến nay anh đã chơi 103 trận và ghi 52 bàn thắng. Số trận và số bàn của Phil Younghusband đều là kỷ lục tại ĐT Philippines. Việc tiền đạo này trở lại kịp cho trận bán kết mang ý nghĩa lớn về cả mặt chuyên môn lẫn tinh thần.

Ở AFF Cup 2010, chính Phil Younghusband là người ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 gây chấn động của Philippines trước ĐKVĐ Việt Nam. Tái ngộ tại bán kết AFF Cup 2018, chân sút đang khoác áo Davao Aguilas đang rất khát khao tái hiện thành tích năm xưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *