HAGL gặp khó khi ngôi sao “pha lê” Tuấn Anh trở lại

Trở lại trong đội hình HAGL tại V-League 2019, tiền vệ Tuấn Anh được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở khu trung tuyến của đội bóng phố Núi. Thực tế thì tiền vệ người Thái Bình đã chơi khá tốt sau một năm rời xa sân cỏ.

Nhưng lúc này, đội chủ sân Pleiku vẫn chưa tìm được người chơi tốt nhất bên cạnh Tuấn Anh. Những cái tên như Việt Hưng, Thanh Hậu, Ngọc Quang… người chấn thương, người lâu không được thi đấu nên chưa ai thực sự có thể “song kiếm hợp bích” cùng tiền vệ quê Thái Bình.

“Theo tôi đánh giá, với một cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương như Tuấn Anh, 6 trận vừa rồi cậu ta đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không thể yêu cầu gì hơn nữa với tiền vệ có tiền sử chấn thương như Tuấn Anh.

Đa số các tiền vệ trung tâm của HAGL đều có thiên hướng tấn công, thiếu một tiền vệ đánh chặn đúng nghĩa, tạo sợi dây liên kết trong tấn công và phòng thủ giữa tiền vệ, tiền đạo và phòng ngự. Đây mà là điều mà chúng tôi còn thiếu”, cựu thuyền trưởng CLB HAGL ông Dương Minh Ninh cho hay.

HAGL gặp khó khi ngôi sao pha lê Tuấn Anh trở lại - Ảnh 1.

Tuấn Anh vẫn đang khá cô đơn ở khu giữa sân của HAGL. Ảnh: Bá Duy.

“Vấn đề không phải là chúng tôi không tìm được người chơi phù hợp bên cạnh Tuấn Anh sau khi Xuân Trường ra đi. Những tiền vệ như Thanh Hậu, Việt Hưng, Thanh Sơn hay Ngọc Quang đều có thể chơi tốt bên cạnh Tuấn Anh. Tất cả họ đã ăn tập cùng nhau hơn 10 năm nay.

Vấn đề nằm ở chỗ họ không có được một máy quét ở ngay sau lưng, để Tuấn Anh hay đồng đội có thể yên tâm hoàn toàn trong việc kiến tạo, tham gia tấn công nhiều hơn. Có một tiền vệ đánh chặn đúng nghĩa, tiền vệ công sẽ an tâm nhiều hơn.

Đó cũng chính là lý do mà khu trung tuyến của HAGL lúc nào cũng có ít nhất 3 tiền vệ như Tuấn Anh, Minh Vương hay Việt Hưng để hỗ trợ nhau trong cả tấn công và phòng ngự. Tôi nghĩ khi Việt Hưng và Ngọc Quang trở lại, hàng tiền vệ sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn. Lúc này rất khó để tuyển quân vì đa số đều đã ổn định lực lượng”, vẫn lời cựu HLV HAGL Dương Minh Ninh.

“HAGL hiện không có phương án bổ sung thêm tiền vệ đánh chặn. Thời gian qua có nhiều tiền vệ của chúng tôi dính chấn thương nên gặp khó về lực lượng. Nhưng khi Ngọc Quang hay Việt Hưng trở lại, tôi nghĩ họ đủ sức gánh vác khu trung tuyến của đội nhà”, GĐĐH kiêm Trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh cho hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *