Hạn chế cũ, nỗi lo mới về Lương Xuân Trường

Hai trận đấu của U23 Việt Nam vs U23 Palestine và U23 Uzbekistan, Xuân Trường đều chưa thể hiện được mình. Là ngôi sao lớn bậc nhất trong đội hình U23 Việt Nam, NHM đặt nhiều kì vọng ở tiền vệ HAGL, nhất là ở khả năng tấn công, khả năng kiến tạo những cơ hội “ngon ăn” cho đồng đội. Nhưng điều ấy vẫn chưa được thể hiện.

Tốc độ xử lý bóng vẫn là điểm yếu cố hữu của Xuân Trường, một trong những điều khiến anh không thể có vị trí ra sân chính thức ở K-League Classic. Và tối qua, trước một Uzbekistan chơi mạnh mẽ, áp sát, Trường “tắt điện”.

Tại Asiad 2018, U23 Việt Nam sẽ có nhiều trận phải chơi khác với VCK U23 châu Á, tức đá áp đặt, đá tấn công. Với thế trận đó, Trường vừa cần tham gia tấn công tốt, lại vừa cần phòng ngự những lúc bị phản công. Trách nhiệm có thể nói còn vất vả hơn ở Thường Châu.

Hạn chế cũ, nỗi lo mới về Lương Xuân Trường - Ảnh 1.

Từ người đá cùng Xuân Trường trên đất Thường Châu, giờ đây Đức Huy có khả năng thế chỗ Xuân Trường, đá cạnh đàn anh Hùng Dũng (Ảnh: Hiếu Chelsea).

Nếu bản thân Xuân Trường không có những cải thiện trên đất Indonesia, khong loại trừ khả năng HLV Park Hang-seo phải tính tới một phương án khác.

Thật ngạc nhiên, tối qua khi vào sân thay người, Đức Huy đã có không ít những pha kiến tạo mà đáng lẽ ra, NHM kì vọng phải có ở Xuân Trường.


  • Mối lo lớn rình rập U23 Việt Nam trước thềm Asiad

Cả Đức Huy và Hùng Dũng đều có khả năng phòng ngự tốt hơn Xuân Trường đồng thời cũng có khả năng tham gia tấn công không tệ.

Sẽ là không lạ nếu một lúc nào đó, HLV Park Hang-seo thử nghiệm cặp đôi này ở trung tâm hàng tiền vệ U23 Việt Nam, hơn là tiếp tục chờ đợi Xuân Trường.

Nhưng tất nhiên, ở thời điểm hiện tại, Xuân Trường vẫn đang có quyền tự quyết định vị trí của mình, nếu có thể cải thiện phong độ.

Khả năng giao tiếp với đối thủ, với trọng tài, truyền đạt tiếng Hàn từ thầy Park, cũng như tiếng nói với đồng đội là thế mạnh của Trường. Song nên nhớ, đấy vẫn là những kĩ năng “mềm” mà thôi!

“Xuân Trường đá chậm như thế này, chặt như thế này thì những pha kiến tạo khe lỗ là rất hiếm. Những quả chuyền khe hay còn phụ thuộc vào điều kiện, tình huống nhưng đáng lẽ Trường phải có nhiều hơn thì chưa làm được. Xuân Trường còn chậm lắm” – HLV Lê Thụy Hải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *