HLV Hoàng Anh Tuấn: “U19 Việt Nam có 100% cơ hội vượt qua vòng bảng U19 châu Á”

U19 Việt Nam đang có những sự chuẩn bị rất tốt để hướng tới giải đấu U19 châu Á diễn ra vào tháng 10, vòng loại U20 World Cup cũng như SEA Games 22 sẽ được tổ chức ở Việt Nam năm tới đây.

Mặc dù nằm cùng bảng đấu với các đối thủ mạnh như U19 Hàn Quốc, Australia và Jordan nhưng HLV trưởng đội tuyển U19 Quốc gia Việt Nam vẫn tràn đầy tự tin: “Khi trận đấu chưa bắt đầu thì cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam là 100%”.

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tỏ ra thận trọng: “Bóng đá Việt Nam đang tiến bộ chứ không phải đã ngang tầm những đội bóng khác.

Mình chơi tôn trọng đối thủ, chơi với tâm thế nhìn lên, cố gắng bằng người ta. Với các đối thủ cùng bảng như Hàn Quốc, Australia và Jordan, chúng ta cố gắng làm sao có thành tích mong đợi. Chỉ cần vượt qua tứ kết thì chúng ta sẽ tham sự U20 World Cup thôi”.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U19 Việt Nam có 100% cơ hội vượt qua vòng bảng U19 châu Á - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn tin tưởng các học trò sẽ đạt thành tích cao tại U19 châu Á và giành vé đi U20 World Cup.

Nói về thất bại của u19 Việt Nam tại U19 Đông Nam Á cho rằng: “Thất bại không quan trọng bằng chúng ta học được gì từ thất bại. Chúng ta phải cải thiện chuyên môn và thể lực để đi đến cái đích chính của mình.

Cái đích chính của U19 Việt Nam là giải U19 châu Á diễn ra vào tháng 10. Những giải đấu như U19 Đông Nam Á chỉ mang tính thử nghiệm để các cầu thủ có sự cọ xát, học hỏi và một số gương mặt mới năm ngoái chưa được tham gia được ra sân thể hiện”.

Ông thầy người Khánh Hòa cũng chia sẻ những khó khăn mà đội tuyển đã và đang gặp phải. Việc một số thành viên trụ cột như chưa thể lên hội quân và vắng mặt trong cả kì tập huấn tại Nhật Bản vừa rồi cũng như giải Tứ hùng giao hữu tại Quatar diễn ra vào mấy ngày tới sẽ ảnh hưởng đến lối chơi và sự phối hợp của các cầu thủ trên sân.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U19 Việt Nam có 100% cơ hội vượt qua vòng bảng U19 châu Á - Ảnh 2.

U19 Việt Nam cần cải thiện chuyên môn và thể lực để chuẩn bị cho những mục tiêu sắp tới.

Về giải giao hữu tới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định thành tích của đội trẻ Uruguay, Bờ biển Ngà hay Quatar đều tất tốt. Họ chơi trên tầm chúng ta nên chúng ta cố gắng để không bị thua một cách dễ dàng thôi. Chúng ta cần có những đối thủ chất lượng để tiến bộ.

Ngày mai 13/9, các thành viên đội tuyển U19 sẽ rời Việt Nam sang Quatar tham dự giải đấu giao hữu với các đội bóng mạnh như U19 Uruguay, U19 Bờ biển Ngà và chủ nhà U19 Qatar.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *