HLV Huỳnh Đức: ‘Đức Chinh chấn thương lật cổ chân nhưng giấu tôi và cố gắng thi đấu’

Tối 19/5, CLB Đà Nẵng đã nhận phải nhận thất bại 2-3 trong chuyến làm khách đến sân Hàng Đẫy gặp CLB Hà Nội tại vòng 10 V.League 2019. Ngoài những yếu tố về chênh lệch lực lượng, phong độ giữa hai đội bóng, người hâm mộ cũng quan tâm đến việc tiền đạo đội tuyển Việt Nam Hà Đức Chinh thể hiện phong độ kém khi thi đấu cho CLB Đà Nẵng. Lý giải điều này, HLV Huỳnh Đức cho biết Đức Chinh hiện đang gặp phải chấn thương, tuy nhiên, anh đã giấu ban huấn luyện và cố gắng thi đấu.

Đức Chinh bị chấn thương lật cổ chân nhưng giấu tôi. Mức độ không nặng nhưng cậu ấy rất khó chịu, sút là đau. Tôi muốn đưa cậu ấy ra PVF chữa trị nhưng hiện không có người thay thế nên cậu ấy buộc phải thi đấu“, HLV Huỳnh Đức ưu tư về tình hình sức khỏe của cậu học trò cưng.

HLV Huỳnh Đức: Đức Chinh chấn thương lật cổ chân nhưng giấu tôi và cố gắng thi đấu - Ảnh 1.

Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Huỳnh Đức cũng cho biết Đức Chinh gặp chấn thương từ khi trở về từ đội tuyển Quốc gia nhưng ông vẫn phải sử dụng tiền đạo này là do không có lựa chọn nào khác bởi Đà Nẵng đang rất thiếu tiền đạo. Ông cũng tiết lộ những chia sẻ của mình giúp cậu học trò giải tỏa những áp lực khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia cũng như CLB.

Tôi nói với anh ta không phải trách nhiệm của tiền đạo cứ nhất thiết là phải ghi bàn. Anh có thể chuyền cho người khác, chạy chỗ tạo khoảng trống hoặc làm tường cho tuyến 2 dứt điểm. Miễn sao đội bóng tôi thắng là thành công“, danh thủ Huỳnh Đức đem kinh nghiệm của bản thân để làm liệu pháp tâm lý cho Chinh “đen”.

Lý giải về kết quả thua trước Hà Nội FC, HLV trưởng CLB Đà Nẵng cho biết phần lớn các cầu thủ thiếu tự tin và lo lắng khi đối đầu với đội đương kim vô địch. Bởi vậy, họ càng không kiểm soát được thế trận dẫn đến việc thua trên sân Hàng Đẫy hôm nay.

HLV Huỳnh Đức: Đức Chinh chấn thương lật cổ chân nhưng giấu tôi và cố gắng thi đấu - Ảnh 2.

BXH V.League sau vòng 10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *