HLV Incheon chê trách, chỉ ra “nhược điểm chết người” khiến Công Phượng không được vào sân

Tại vòng 13 K.League, Incheon United tiếp tục gây thất vọng khi để thua ngược đầy đáng trách ngay trên sân nhà trước Sangju FC. Thất bại khiến Incheon tiếp tục ngụp sâu dưới đáy BXH.

Trong trận thua này, Công Phượng không được thi đấu một phút nào dù có thời điểm, Phượng tỏ ra khá sẵn sàng khi khởi động ngoài đường biên. Thậm chí, ở thời điểm trước trận thì Phượng còn là “nhân vật chính” trong tấm poster của Incheon để quảng bá cho trận đấu.

Đến sáng nay (25/5), website Sports.v.daum (Hàn Quốc) đã đăng tải những phát biểu của tân HLV Yoo Sang-chul để giải thích lý do khiến ông không tung Công Phượng vào sân.

Nhà cầm quân sinh năm 1971 tiết lộ: “Công Phượng là cầu thủ không tệ. Nhưng tôi nghĩ cậu ấy cần thêm thời gian để điều chỉnh. Tôi nghĩ tư duy chiến thuật của Công Phượng vẫn hơi yếu. Điều đó khiến tôi suy nghĩ về việc có tung cậu ấy vào sân hay không.

Trong hiệp 1 ở trận đấu với Sangju FC, Công Phượng có vẻ khá chậm chạp và tỏ ra chưa thực sự sẵn sàng để thi đấu. Tôi nghĩ Công Phượng khó đạt hiệu suất tốt nếu được tung vào sân. Tôi cho rằng Công Phượng vẫn đang ở trong giai đoạn thích nghi. Cậu ấy cần phải cố gắng hơn nữa”.

HLV Incheon chê trách, chỉ ra “nhược điểm chết người” khiến Công Phượng không được vào sân - Ảnh 1.

HLV Yoo Sang-chul cho rằng tư duy chiến thuật của Công Phượng vẫn còn hạn chế.

Như vậy, có thể thấy điểm nổi bật nhất trong lời nhận xét của HLV Yoo Sang-chul chính là vấn đề tư duy chiến thuật của Công Phượng.

Nhìn chung, lời đánh giá này là hoàn toàn có cơ sở bởi kể từ khi chuyển sang Incheon, Công Phượng được ra sân không ít nhưng nhìn về cơ bản thì phong cách thi đấu của tiền đạo xứ Nghệ vẫn chưa thực sự phù hợp với lối chơi chung của Incheon. Đó cũng là lý do khiến Công Phượng chưa đóng góp được nhiều về mặt chuyên môn cho CLB.

Qua lời nhận xét mới nhất của HLV Yoo Sang-chul, chắc chắn Công Phượng cần phải nỗ lực rất nhiều và cải thiện lối chơi của mình nếu muốn được nhà cầm quân này trọng dụng ở quãng thời gian còn lại của CLB ở đấu trường K.League 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *