HLV Lê Thuỵ Hải: “Ông Park lắm chiêu, lo gì đối thủ bán kết!”

HLV Lê Thuỵ Hải thừa nhận tuyển Việt Nam đến thời điểm này vẫn chưa có một lối chơi cố định, nhưng đó lại là điều rất hay mà HLV Park Hang Seo đang làm ở AFF Cup 2018.

Trao đổi với báo chí sau trận, HLV Lê Thuỵ Hải nhìn nhận về trận thắng của tuyển Việt Nam trước Campuchia: “Đầu tiên tôi thực sự cảm thấy rất tiếc khi Văn Toàn chấn thương. Cá nhân tôi rất thích tiền đạo này được đá chính trong trận gặp Campuchia. Hy vọng là mọi thứ không quá tệ với cậu ấy.

Hôm nay, Quang Hải được chơi tự do hơn, đã tạo ra sự khác biệt, thay vì đá tiền vệ trung tâm cùng với Xuân Trường như những trận đấu trước. Quang Hải có bàn thắng, có những quả sút xa, có khoảng trống để thể hiện khả năng của mình.

Campuchia rõ ràng không phải là đối thủ của chúng ta. Tuyển Việt Nam đã chơi áp đặt, nhưng thận trọng. Hôm nay tuyển Việt Nam không cần phải có Anh Đức, Công Phượng… nhưng vẫn chơi rất tốt, làm chủ hoàn toàn thế trận.”

HLV Lê Thuỵ Hải:

Tuyển Việt Nam thắng thuyết phục Campuchia. Ảnh S.N

HLV Lê Thuỵ Hải nhận xét tiếp về các vị trí khác chơi tốt trong trận thắng Campuchia: “Hồng Duy bên cánh trái di chuyển rất linh hoạt, và bàn thắng thứ 2 có công rất lớn của cậu ấy. Ở tuyến tiền vệ, Hùng Dũng đá đơn giản rất hiệu quả, bọc lót rất tốt khi hàng thủ dâng cao. Trọng Hoàng giúp tuyển Việt Nam chơi biên rất tốt. Trước đấy chúng ta ít có những quả tạt ở biên, nhưng giờ đã cải thiện rất nhiều.”

Theo HLV kỳ cựu cựu họ Lê, thực tế thì tất cả phải thừa nhận Campuchia không mạnh, lại chơi theo phong cách không có gì để mất. Việc đối thủ đôi công mà lại kém hơn tuyển Việt Nam nên việc nhận thất bại cũng là điều dễ hiểu.

HLV Lê Thuỵ Hải:

HLV Park Hang Seo có rất nhiều chiêu. Ảnh S.N

Sau 4 trận bất bại ở vòng bảng, HLV Lê Thuỵ Hải cho biết ông vẫn chưa nhận thấy lối chơi nào là tủ của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo: “Tôi chưa thấy có lối chơi rõ rệt. Đội hình luôn luôn thay đổi nên chưa thể phân tích được gì nhiều. Trước đó lứa U23 tphòng ngự phản công rất rõ. Còn khi chơi ở AFF Cup 2018 Việt Nam phải hướng tới ngôi vô địch, tức là phải áp đặt lối chơi với bất cứ đối thủ nào.”

Ông Park có thể nói là nhiều đòn quá, phong cách quá, nhiều bất ngờ quá nên mình không đoán được. Đó cũng là cái hay của ông ấy. Vào bán kết sẽ thấy rất rõ điều đó. Tôi nghĩ đã vào bán kết gặp đội nào cũng được. Tuyển Việt Nam muốn vô địch thì gặp đội nào cũng thế cả…

HLV Lê Thuỵ Hải:

Tuyển Việt Nam gặp ai ở bán kết không quan trọng, bởi mục tiêu là vô địch AFF Cup 2018. Ảnh S.N

Tôi đặc biệt khen ngợi hàng thủ của Việt Nam. Ông Park Hang Seo xây dựng hàng thủ rất tốt. Chúng ta chưa thua bàn nào. Hàng thủ tốt cũng nhờ cả hàng tiền vệ đánh chặn, và giúp hàng tiền đạo có nhiều cơ hội phát triển.

Tôi cũng phải khen các em tiến bộ nhiều về thể lực, mất bóng là tranh cướp ngay. Nếu không cướp được thì rất nguy hiểm vì các em dâng lên cao”.

Cuối cùng, HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng Việt Nam nên chơi đẹp để vô địch, như vậy mới tiến xa: “Nếu chúng ta chơi đẹp mà thắng thì sẽ tốt hơn chơi xấu xí mà thắng. Chơi đẹp mà thắng thì sẽ đi xa hơn sân chơi khu vực. Xấu xí mà vô địch thì chỉ có 1 lần thôi. Tất nhiên chuyện gì cũng cần thời gian.”

Nguồn: VietNamNet

Được đăng bởi: link vao 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *