HLV Lê Thụy Hải: “Thành tích CLB TP.HCM không tốt không phải do HLV Miura”

Chiều tối ngày 09/10, CLB TP.HCM đã chính thức chia tay HLV Miura sau 1 mùa giải. Phía TP.HCM khẳng định chính HLV Miura là người xin thanh lý hợp đồng vì lý do riêng, tuy nhiên có nhiều đồn đoán cho rằng cựu thuyền trưởng ĐTQG rời “ghế nóng” vì thành tích không tốt ở V.League 2018.

“Theo tôi, thành tích của CLB TP.HCM không tốt, lỗi không phải tại HLV Miura, mà do cái chung thôi. Tại sao cứ đổ lỗi do HLV trưởng. Lẽ dĩ nhiên, đội bóng không hoàn thành nhiệm vụ được giao thì người đầu tiên phải chịu trách nhiệm là HLV trưởng, không cần phải bàn cãi. Khi không đạt được thỏa thuận ban đầu đội bóng yêu cầu thì mình nên nghỉ.

Thế nhưng không nên đổ tội hoàn toàn cho HLV. Bởi vì bóng đá có nhiều cái phức tạp lắm. Cầu thủ có tốt không, chế độ của CLB như thế nào, lương bổng có đầy đủ không, điều kiện tập luyện sinh hoạt có tốt không, chế độ dinh dưỡng ra sao, nhiều thứ lắm. Vì thế đừng nên dậu đổ bìm leo”, chuyên gia Lê Thụy Hải nhận định về việc HLV Miura và CLB TP.HCM đã đường ai nấy đi.

HLV Lê Thụy Hải: Thành tích CLB TP.HCM không tốt không phải do HLV Miura - Ảnh 1.

CLB TP.HCM từng có giai đoạn lao đao với cuộc chiến trụ hạng.

“Bản thân tôi cũng từng làm HLV nhiều năm, nhiều đội bóng, chứ không phải bây giờ mới làm HLV. Chúng ta nên chia sẻ và có một cái gì đó cảm thông. HLV Miura mọi người cũng biết rồi, từng là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam thì trình độ như thế nào các bạn cũng biết. Ở Nhật Bản không ai biết ông ấy, nhưng qua đây được nhiều người biết đến.

Ở một vài thời điểm, chúng ta thấy HLV Miura cũng đã có được thành tích. Không nên đổ lỗi hoàn toàn do ông ấy, không nên. Không làm được thì nên thôi, không có gì không hợp lý. Ngay tôi đây, nhiều lúc làm được đây mà còn bị sa thải huống chi HLV Miura không làm được.

Vần đề này với tôi bình thường, không có gì quá ghê gớm. Nghề HLV bóng đá cũng là một nghề trong cuộc sống, có gì ghê gớm đâu. Tôi khẳng định, khi đội bóng thất bại, lỗi hoàn toàn không phải do HLV. Đừng nên dậu đỗ bìm leo, rồi nói xấu người ta thì không nên”, ông Hải lơ chia sẻ thêm về HLV Miura.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *