HLV Lê Thụy Hải: Tôi thích Văn Toàn đá chính!

HLV Lê Thụy Hải bày tỏ quan điểm là thích tiền đạo Nguyễn Văn Toàn được HLV Park Hang Seo cho đá chính ở AFF Cup 2018.

Trao đổi với Saostar, HLV Lê Thụy Hải cho biết:

Với HLV Lê Thụy Hải, Văn Toàn là một trong số ít tiền đạo có tốc độ trên bóng – một thứ vũ khí cực kỳ lợi hại để mang đến sự khác biệt trong tấn công.

Ngoài việc thích Văn Toàn đá chính, HLV Lê Thụy Hải cũng lý giải vì sao Văn Quyết chưa chơi tốt sau 3 trận đầu tiên của ĐTVN ở AFF Cup 2018.

, HLV Lê Thụy Hải nói.

HLV Lê Thụy Hải: Tôi thích Văn Toàn đá chính! - Ảnh 1.

Văn Quyết mờ nhạt vì không có nhiều đất diễn như ở CLB Hà Nội.

Phân tích của HLV Lê Thụy Hải rõ ràng đã giải thích được phần lớn lý do Văn Quyết chơi chưa được như kỳ vọng ở ĐTVN. HLV Park Hang Seo có triết lý thiên về phòng ngự. Lúc mất bóng thì toàn đội đều tham gia phòng ngự nên Văn Quyết phải lùi sâu nên không có nhiều đất diễn như chơi ở CLB. Một cầu thủ tấn công phải phòng ngự nhiều thì mờ nhạt là điều hoàn toàn hiểu được.

Một câu chuyện được người hâm mộ quan tâm là tiền đạo Văn Toàn chơi rất hay mỗi khi được đưa vào sân. Trận đấu với Myanmar, Văn Toàn vừa vào sân đã có bàn thắng, tiếc rằng trọng tài người Thái Lan đã bắt không chính xác, qua đó ĐTVN bị “cướp” 1 bàn thắng hợp lệ. Nhưng HLV Park Hang Seo rất hiếm khi cho Văn Toàn đá chính.

Câu chuyện của Văn Toàn có thể được lý giải thông qua hình ảnh Văn Quyết chơi mờ nhạt. Đó là HLV Park Hang Seo thích mẫu tiền đạo cánh có thể lùi về hỗ trợ phòng ngự, tức lên công về thủ. Văn Toàn chỉ giỏi tấn công, không giỏi tham gia phòng ngự.

HLV Lê Thụy Hải: Tôi thích Văn Toàn đá chính! - Ảnh 2.

Văn Toàn thường xuyên dự bị dưới thời HLV Park Hang Seo. Ảnh: LT

Một cầu thủ khác cũng mất vị trí đá tiền đạo cánh là Quang Hải, bây giờ phải lùi về đá tiền vệ trung tâm ở ĐTVN, dù từng chơi rất hay ở U23 châu Á 2018 với những lần mang đến đột biến từ các siêu phẩm. Quang Hải cũng không giỏi trong việc lên công về thủ, vì thường xuyên cầm bóng đột phá như Văn Toàn.

Trong trận đấu với Campuchia vào 18h30 tối nay, ĐT Việt Nam cần có một chiến thắng cách biệt. Liệu ông Park Hang Seo có tạo điều kiện cho Văn Toàn đá chính ngay từ đầu để giải quyết khả năng ghi bàn cho ĐT Việt Nam?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *