HLV Park Hang-seo nghiêm khắc nhắc nhở, chỉ ra điểm chưa tốt của tuyển Việt Nam

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã có những nhận định thẳng thắn, đi vào trọng tâm vấn đề còn yếu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018. Ông thầy người Hàn Quốc khen ngợi các học trò có kỷ luật chiến thuật tốt, khả năng chạy chỗ ổn. Tuy nhiên, thầy Park nghiêm khắc nhắc nhở các học trò về việc đôi khi cự ly đội hình vẫn rời rạc, dẫn tới phải chịu những pha phản công nguy hiểm.

“Nếu họ có khả năng dứt điểm tốt hơn thì Việt Nam đã bị thủng lưới” – HLV Park Hang-seo nói trên Thanh Niên.

Tại VCK U23 châu Á và Asiad, U23 Việt Nam đa phần phải thi đấu “cửa dưới”, có tỷ lệ kiểm soát bóng thấp hơn đối thủ. Tuy nhiên, đó là điều “cực chẳng đã” khi chúng ta không còn cách nào khác. Tại AFF Cup 2018, vai trò của Việt Nam không đến mức thấp như ở 2 giải đấu trên. Vì thế, thầy Park muốn các học trò phải làm được tốt hơn, kiểm soát bóng tốt hơn.

HLV Park Hang-seo nghiêm khắc nhắc nhở, chỉ ra điểm chưa tốt của tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo muốn tuyển Việt Nam phải thi đấu ổn định hơn nữa, kiểm soát trận đấu ở mức an toàn.

Cụ thể, ông cho rằng sẽ là hoang tưởng nếu yêu cầu một đội bóng phải kiểm soát được 100% trận đấu, nhưng ít nhất không được để tụt xuống dưới 50% vì đó là ngưỡng nguy hiểm. Thầy Park nhắc các học trò rằng thực tế ở vòng bảng, đã có những thời điểm khả năng kiểm soát bóng của tuyển Việt Nam dưới 50% rồi.

“Tôi muốn đội tuyển hiểu rằng hiệu suất ghi bàn thường sẽ tỷ lệ thuận với phần trăm kiểm soát bóng. Không phải lúc nào đội kiểm soát bóng ít hơn cũng thắng đâu. Tôi muốn Việt Nam kiểm soát tốt và biết chớp thời cơ” – HLV Park Hang-seo chia sẻ tiếp với Thanh Niên.

Tại Bán kết AFF Cup 2018, Việt Nam sẽ đụng độ Philippines, đối thủ rất khó lường ở giải năm nay. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ cần thi đấu với 100% khả năng và sự tập trung mới mong giải quyết được địch thủ này để vào Chung kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *