HLV Park Hang-seo tủm tỉm cười, bỏ qua câu hỏi khó từ phóng viên

Chiều nay, trước thềm buổi tập của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo có phần trả lời truyền thông. Đầu buổi phỏng vấn, ông đề nghị các phóng viên hỏi ngắn để kịp giờ tập luyện.

“Tôi cũng cân nhắc 1 quá trình lâu dài và cuối cùng ra quyết định đó. Chúng tôi có một tiêu chuẩn để đánh giá, từ đó đưa ra những lựa chọn cuối cùng. Thanh Hào và Thanh Trung bị loại không phải vì kĩ năng không tốt. Các bạn ấy xứng đáng được dùng nhưng vì phải chọn ra 23 cầu thủ cuối cùng nên tôi quyết định loại họ” – HLV Park Hang-seo trả lời câu hỏi về quyết định loại Thanh Trung và Văn Hào.

Khi được hỏi về tình hình đội bóng, thầy Park cho biết tất cả đều có thể lực, tinh thần tốt và rất quyết tâm:

“Như các bạn cũng biết, chúng ta đã vô địch năm 2008. Sau 10 năm cũng rất mong mỏi lặp lại được điều đó. Với tâm thế ấy, chúng tôi sẽ nỗ lực trong từng trận đấu 1 để có kết quả mong muốn. Trong số 23 cầu thủ vừa được chọn, tất cả đều không gặp chấn thương nào. Thể lực và tinh thần đều rất tốt”.

HLV Park Hang-seo tủm tỉm cười, bỏ qua câu hỏi khó từ phóng viên - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo khẳng định tinh thần toàn đội rất tốt (Ảnh: Đoàn Ca).

Một phóng viên đặt ra lo ngại rằng đội tuyển Việt Nam có thể bị các đối thủ “bắt bài”. Tuy nhiên, thầy Park khẳng định ở chiều ngược lại, ông và BHL cũng nắm rất chắc các đối thủ.

“Dĩ nhiên các đối thủ cũng sẽ phân tích lối chơi của ĐT Việt Nam. Ngược lại chúng tôi cũng phân tích rất kĩ các đối thủ. Ở VCK U23 châu Á và Asiad, chúng ta cũng đã đặt ra các mục tiêu và vượt qua. Tại AFF Cup này, chúng ta cũng sẽ cố gắng chinh phục thử thách là chức vô địch. Chúng ta sẽ cố gắng vượt qua từng trận một”.

Một phóng viên đặt ra câu hỏi, liệu thầy Park có thể đưa ra số % cơ hội mà ông nghĩ rằng ĐTVN sẽ đi vào tới Chung kết. Trước câu hỏi này, thầy Park tủm tỉm cười, nhìn quanh và… im lặng.

Chia sẻ trước việc nhiều người lo lắng vấn đề tinh thần của đội, đặc biệt khi gặp các địch thủ mạnh như Thái Lan thì trong quá khứ thường thua, ông Park tiếp:

“Tôi đánh giá các cầu thủ chúng ta có tinh thần rất tốt, sự đoàn kết cũng rất mạnh mẽ. Mục tiêu đề ra thì mọi người đều nhận thức được để cố gắng hoàn thành. Về tinh thần các cầu thủ thì tôi không hề lo lắng, mọi thứ đều được chuẩn bị tốt.

Khi thi đấu với các đội mạnh như Thái Lan, các cầu thủ có tâm lý sợ sệt, lo ngại. Để khắc phục vấn đề này, chúng tôi đã làm việc với tất cả các cầu thủ để có tâm thế tốt nhất”.

HLV Park Hang-seo tủm tỉm cười, bỏ qua câu hỏi khó từ phóng viên - Ảnh 2.

Thời gian qua, ĐT Việt Nam được tập rất nhiều về thể lực (Ảnh: Đoàn Ca).

“Với đợt tập huấn ở Hàn Quốc vừa rồi, tôi đánh giá chúng ta đặt được 90% kì vọng. Các cầu thủ đã hồi phục hoàn toàn thể lực, tinh thần. Một số cầu thủ chấn thương thì qua đợt tập huấn vừa rồi đã bình phục.

Sau khi trở về từ Hàn Quốc, chúng ta có một vài ngày tập luyện ở Việt Nam, cũng là thời gian để tinh thần và thể lực cải thiện thêm nữa. Với những gì chúng tôi đã lên kế hoạch thì đều được hoàn thành tốt” – HLV Park Hang-seo cũng trải lòng về đợt tập huấn vừa rồi tại Hàn Quốc.

Về trường hợp của Văn Thanh, thầy Park cho biết ông đã có những phương án thay thế ổn thỏa: “Tôi hài lòng về vị trí thay thế Văn Thanh. Trọng Hoàng là người thay thế, hoặc Văn Đức. Hai bạn đó sẽ thế vào vị trí Văn Thanh trở lại”.

Cuối cùng, chiến lược gia người Hàn Quốc kết lại: “Tôi và toàn thể các tuyển thủ đã chuẩn bị tốt nhất về tinh thần để có thể lặp lại kì tích 10 năm trước ở AFF Cup tới đây”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *