HLV Phạm Minh Đức: Văn Quyết là cầu thủ đẳng cấp, còn ai yêu ai ghét thì quản sao được!

Văn Quyết là cầu thủ đẳng cấp

Đêm qua, HLV Park Hang-seo chốt danh sách 20 cầu thủ dự Asiad trong đó có tên Văn Quyết. Lập tức, rất nhiều người đã bày tỏ thái độ tiêu cực với tiền đạo của Hà Nội FC. Tuy nhiên, HLV Phạm Minh Đức cho rằng đứng ở góc độ chuyên môn, Văn Quyết là cầu thủ có đẳng cấp, đã khẳng định được tên tuổi từ lâu và nhờ thế được thầy Park lựa chọn.

“Cần nói 1 cách công tâm, Văn Quyết ở Việt Nam là cầu thủ đẳng cấp. Đẳng cấp chứ, trên ĐTQG rất lâu rồi, là người có tố chất, có khả năng tổ chức tấn công, chuyền bóng tốt, dứt điểm cũng rất nhạy bén.

Chuyên môn của Văn Quyết trên U23 Việt Nam thì cần xem lại kĩ, đừng phiến diện. Văn Quyết đá ở trận gặp U23 Uzbekistan là tốt rồi, trình độ của họ không tệ, nhìn cả Anh Đức nữa đi. Anh Đức đá cũng thế cơ mà.

Bất cứ cầu thủ nào của ta đá với Uzbekistan đều chưa thể phát huy hết khả năng do đối phương đá tốt. Bây giờ chúng ta tiến bộ mới đá được với Tây Á, Uzbekistan họ đá tốt thế cơ mà.

Phải nhìn chung, đừng áp đặt cách nghĩ của mình. Một đội đi Asiad chỉ có 3 vị trí hơn tuổi thôi. Văn Lâm cũng xứng đáng, Văn Quyết cũng thế và cuối năm họ còn đi đá AFF Cup. Khi lựa chọn thường sẽ có phản hồi tích cực và tiêu cực. HLV sẽ phải chịu trách nhiệm, chứ không thể vì dư luận. Ai yêu thì yêu, chứ ông Park không thể kêu gọi mọi người yêu.

HLV Phạm Minh Đức: Văn Quyết là cầu thủ đẳng cấp, còn ai yêu ai ghét thì quản sao được! - Ảnh 1.

Nghi ngờ Văn Quyết phải chăng là nghi ngờ vào HLV Park Hang-seo?

Vấn đề ai yêu ai ghét là tùy tâm. Còn ông Park không thể vì thế mà thôi. Khi lựa chọn đội trưởng, không ai chọn người dở cả.

Mascherano ở World Cup đá chưa tốt nhưng là lão tướng vẫn đầu đàn của Argentina, không thể thay thế ở tuyến giữa dù nhiều người hay hơn. Khi một HLV chuẩn bị, người ta sẽ chịu trách nhiệm. Giải chưa đá, vì sao cứ lôi Văn Quyết vào cuộc tranh cãi?

Nhìn danh sách đi, Hà Nội 8 bạn nhưng chuyên môn rất tốt. Họ lên làm nòng cốt vì đá ở V.League không đối thủ. Chúng ta không nói ghét bỏ ai cả, cứ nhìn vào chuyên môn, nhìn ra thế giới chứ đừng nhìn trong nước. Chứ nếu không chọn họ thì chọn ai bây giờ?” – HLV đội trẻ của Hà Nội FC, Phạm Minh Đức chia sẻ.

Trong những bình luận tiêu cực hướng vào Quyết “rừng”, thậm chí nhiều người còn cho rằng cầu thủ này được chọn vì là “con ông cháu cha”.

“Nói Văn Quyết con ông cháu cha là sai lầm, không có chuyện đó. Tôi cũng bị ném đá nhiều, tôi cứ nghe mọi người ném đá, tự ái rồi nghỉ nghề thì thần kinh.

Mình thành công thì không ai thích. Trước giờ tôi họp báo hay không thì luôn nói thật. Lứa cầu thủ bây giờ nhiều người tôi dạy từ 16, 17 tuổi, đá U21 quốc tế mấy mùa. Nhưng sau này các em phát triển thì tôi không dẫn dắt nữa. Đó là sự đầu tư.

Bây giờ HAGL, Viettel, SLNA… có không nhiều. Cựu cầu thủ thì có Anh Đức của Bình Dương. Bóng đá Việt Nam giờ thiếu sự lựa chọn cho thầy Park nên ông khó khăn.

Vì thế đừng nói cầu thủ này là con ông cháu cha… đó là phiến diện không phải chuyên môn. Còn Văn Quyết không phải bây giờ mới hay. Quyết đá tốt rất lâu rồi, qua bao nhiêu đời HLV rồi” – HLV Minh Đức tiếp.

HLV Phạm Minh Đức: Văn Quyết là cầu thủ đẳng cấp, còn ai yêu ai ghét thì quản sao được! - Ảnh 2.

Văn Quyết đã khẳng định được tên tuổi, đẳng cấp từ nhiều năm qua.

“Miễn là các em cống hiến cho tốt cho NHM xem, chứ không thể yêu cầu ai yêu ai ghét được. Không thể nào theo bất cứ một ai. Khi thành công thì sẽ trả lời. Còn làm nghề tôi thừa nhận ông Park giỏi, và ông ấy đã lựa chọn. Còn chuyện Văn Quyết có đá hay không thì sang bên kia ông ấy sẽ sắp xếp”.

Theo HLV Phạm Minh Đức, 20 sự lựa chọn của HLV Park Hang-seo là vô cùng chính xác, dù bản thân ông Đức có tiếc nuối Tấn Sinh và Minh Vương.

“Cá nhân tôi thấy ông ấy lựa chọn 20 người quá chính xác, đều là những cầu thủ tốt nhất. Tôi nghĩ ít nhất chúng ta sẽ vào được tới Tứ kết.

Trước mắt là Tứ kết đã vì đến đó là căng, nhiều đối thủ sừng sỏ. Đến lúc đó phải chờ cống hiến hết mình, và có thể luân lưu may mắn, mình đá vào rồi chờ Bùi Tiến Dũng cản phá họ, luân lưu lịch sử thôi. Chứ đá với những đội cứng, thì khó. Vượt qua vòng bảng đạt chỉ tiêu rồi từ từ tính tiếp.

Những cầu thủ bị loại thì hầu như thầy Park làm đúng, như Thành Long, Việt Hưng, Tiến Linh, Văn Đại, Hồng Duy chấn thương. Tấn Sinh và Minh Vương thì hơi tiếc 1 tý.

Tôi tiếc nhất 2 bạn đó, nếu được 23 người đi thì tốt. Họ phải về vì những người kia tốt hơn và ở VCK U23 châu Á thì chưa có cơ hội thể hiện với HLV. Nếu được đi nhiều từ trước thì tôi nghĩ họ sẽ có tên”.

HLV Phạm Minh Đức: Văn Quyết là cầu thủ đẳng cấp, còn ai yêu ai ghét thì quản sao được! - Ảnh 3.

Quang Hải chưa có phong độ tốt.

Quang Hải sa sút vì thi đấu quá nhiều?

Cuối cùng, nhận định về một cậu học trò cũ, Quang Hải, HLV Minh Đức cho hay:

“Tôi nghĩ hôm qua Quang Hải đá với U23 Uzbekistan chưa tốt. Vấn đề đó là rất khó vì trình độ của chúng ta đang so sánh ở châu lục.


  • Văn Quyết – cung đàn lỗi nhịp trong dàn giao hưởng mang tên U23 Việt Nam?

Cần hồi phục, tập luyện sao cho cầu thủ tốt nhất, tùy vào thầy Park và ông ấy là người giỏi. Còn phong độ, điểm rơi thì thời gian qua các em đá quá nhiều. Messi, Ronaldo ở World Cup còn đá chán cơ mà.

Pháp thành công thì là nhờ một tập thể, họ cũng đá nhiều nhưng có nhiều cầu thủ trẻ, có sự đồng đều. Thành công thì khó lắm, chúng ta chỉ nhận định kiểu “bóng bàn” thôi. Còn phải có bất ngờ trong bóng đá nữa”.

Có lẽ thay vì “ném đá” một vài cầu thủ được HLV Park Hang-seo lựa chọn, NHM nên dành những lời động viên, khích lệ đội hướng tới Asiad. Nếu nghi ngờ một cầu thủ là “con ông cháu cha” nên mới được giữ lại, phải chăng chính NHM đang nghi ngờ vào HLV Park Hang-seo?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *