HLV U22 Thái Lan thừa nhận U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ tài năng hơn

HLV trưởng đội tuyển U22 Thái Lan cho biết: “U22 Việt Nam sở hữu những cầu thủ trẻ giỏi. Hôm nay, họ đã đá tốt dù không giành chiến thắng. Tôi biết mọi người đều nhìn thấy màn trình diễn ấy. Tôi không khen ngợi các cầu thủ U22 Việt Nam là những cầu thủ hay nhất, tôi sẽ nói đó là những tài năng trẻ tốt nhất. HLV của U22 Việt Nam đang có những cầu thủ như vậy”.

HLV Alexandre Gama thừa nhận bóng đá Việt Nam có nhiều tài năng trẻ hơn Thái Lan ở thời điểm hiện tại. Ở trận đấu vào chiều 21/2, U22 Việt Nam chơi áp đảo trước U22 Thái Lan dù không ghi được bàn thắng.

HLV Gama lý giải nguyên nhân: “Trận này U22 Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn, giữ được bóng và chơi kỹ thuật. U22 Thái Lan phải dùng 2 sự thay đổi người quá sớm trong hiệp 1 dẫn đến phá sản kế hoạch ở hiệp2.

Chúng tôi cũng cố gắng chơi bóng nhỏ nhưng đội hình hôm nay chưa phải tốt nhất. 3, 4 cầu thủ không có thể lực đảm bảo. Chúng tôi không thể tấn công nhưng không sao, cả đội vẫn vào bán kết và sẽ chạm trán U22 Campuchia”.

HLV U22 Thái Lan thừa nhận U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ tài năng hơn - Ảnh 2.

HLV Alexandre Gama đánh giá cao những cầu thủ trẻ của U22 Việt Nam. Ảnh: FA Thailand.

Ở trận này, các cầu thủ U22 Thái Lan để lại nhiều pha bóng xấu xí. Phút 70, trung vệ Kittitach cao chân đạp trúng mặt Hữu Thắng bên phía U22 Việt Nam nhưng không phải nhận thẻ đỏ. Khi được hỏi về vấn đề trọng tài, HLV Gama lại chuyển hướng sang yếu tố khác.

Ông nói: “Chúng tôi không phàn nàn, đó là điều bình thường trong bóng đá. Các cầu thủ đều có những pha phạm lỗi trong trận. Tôi chỉ có một phàn nàn là việc chơi vào lúc 15h30 thật sự rất nguy hiểm với các cầu thủ, rất nóng, mặt sân lại là cỏ nhân tạo”.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U22 Việt Nam thì cho hay: “Tôi không quan tâm đến chuyện trọng tài. Tôi chỉ quan tâm đến những diễn biến trên sân. Chuyện trọng tài thì mọi người tự đưa ra nhận xét”.

Ông Tuấn cũng khẳng định rất khao khát đánh bại U22 Thái Lan ở trận này nhưng mục tiêu không được hoàn thành. “Trước trận nhiều người suy nghĩ rằng, U22 Việt Nam vào bán kết nên không cần cố gắng. Tuy nhiên, tôi vẫn rất quan tâm tới trận đấu gặp U22 Thái Lan. Tôi muốn vượt qua trận đấu này nhưng thật sự, thời gian nghỉ chỉ có 1 ngày nên không thuận lợi”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói.

HLV U22 Thái Lan thừa nhận U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ tài năng hơn - Ảnh 3.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn khao khát đánh bại U22 Thái Lan nhưng mục tiêu không thành. Ảnh: VFF.

Sau trận hoà 0-0 trước U22 Thái Lan, các cầu thủ U22 Việt Nam đều không gặp chấn thương nặng. Tiền vệ Bùi Tiến Dụng bị đau cổ chân và được rút ra nghỉ sớm nhưng không ảnh hưởng đến cơ hội góp mặt ở trận bán kết. Các trường hợp chấn thương của Hoàng Nam, Minh Bình cũng hồi phục tốt.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ chạm trán với 1 trong 3 đội là U22 Malaysia, U22 Indonesia hoặc U22 Myanmar tại bán kết. Đội sẽ có 2 ngày chuẩn bị cho trận bán kết diễn ra vào chiều 24/2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *