Khả năng “tích điểm” đầy lợi hại của Công Phượng sẽ đưa Việt Nam vào vòng 1/8 Asian Cup?

Tại vòng loại U23 châu Á, thể thức chọn đội đi tiếp khá giống với Asian Cup 2019. Khác biệt lớn nhất là tại vòng loại U23 các đội xếp thứ hai xuất sắc mới giành vé chứ không phải thứ ba.

Cả 2 vòng loại gần nhất, U23 Việt Nam đều không thể kết thúc với vị trí đầu bảng và phải tham gia cuộc đua với các đội xếp thứ hai từ các bảng đấu khác.

Khá trùng hợp khi Công Phượng là người đã giải cứu U23 Việt Nam ở cả 2 lần đó.

Năm 2015, U23 Việt Nam sau khi thắng U23 Malaysia 2-1 và thua 0-2 U23 Nhật Bản. Đoàn quân dưới quyền HLV Miura cần chiến thắng cách biệt 7 bàn trước Macau để chắc suất đi tiếp.

U23 Việt Nam dẫn 6-0 trong hiệp một nhưng bế tắc ở hiệp hai. Đúng phút bù giờ thứ ba, Công Phượng ghi bàn thắng đẹp mắt ấn định chiến thắng 7-0. Trận đấu đó, Phượng ghi tổng cộng 3 bàn và kiến tạo một bàn cho Lê Thanh Bình.

2 năm sau, U23 Việt Nam cũng phải so kè về hiệu số bàn thắng bại để giành vé lọt vào VCK U23 châu Á 2018.

Hiệu số bàn thắng được tính dựa trên kết quả đối đầu với U23 Timor-leste và U23 Hàn Quốc. Công Phượng ghi 2 bàn trong chiến thắng 4-0 trước Timor-leste và 1 bàn ở trận thua 1-2 Hàn Quốc.

Với hiệu số bàn thắng bại là +3 (5-2), U23 Việt Nam đứng thứ 3 trong BXH các đội xếp thứ ba và giành vé vào VCK. Nếu không có những bàn thắng của Công Phượng, đoàn quân áo đỏ thậm chí đã không thể vượt qua vòng loại chứ chưa nói đến kỳ tích tại Trung Quốc đầu năm 2018.

Trước mắt ĐT Việt Nam lại là một trận đấu phải thắng và ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt.

Công Phượng, với những gì đã thể hiện từ Asian Cup 2019, chắc chắn sẽ tiếp tục là lựa chọn của HLV Park Hang-seo trên hàng công.

Khả năng tích điểm đầy lợi hại của Công Phượng sẽ đưa Việt Nam vào vòng 1/8 Asian Cup? - Ảnh 2.

Yemen đương nhiên không phải là đối thủ dễ chơi. Nhưng với cái duyên từng thể hiện trong quá khứ, hi vọng Phượng sẽ một lần nữa rực sáng và giúp ĐT Việt Nam lách qua “khe cửa hẹp” để lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *