Không phải chiến thắng, báo Hàn Quốc “trầm trồ” vì một khung cảnh khác ở Việt Nam

Cách đây ít ngày, khá nhiều phương tiện truyền thông ở Hàn Quốc bày tỏ mối lo ngại trước việc ĐT Việt Nam có thể phải chịu án phạt nặng vì hành vi đốt pháo sáng của một số CĐV quá khích. Thế nhưng, sự lo lắng ấy có vẻ như đã tan biến sau trận đấu gặp Campuchia tối 24/11.

Ngay sau chiến thắng ở Hàng Đẫy, rất nhiều phương tiện truyền thông xứ Kim chi đã tỏ ra đặc biệt ấn tượng với bầu không khí cổ động rất cuồng nhiệt và chuyên nghiệp của người hâm mộ Việt Nam, khi vấn nạn pháo sáng đã được ngăn chặn.

Tờ Korea Daily đặt nhan đề: “Đang có một vụ nổ ở Việt Nam”. Tờ báo này mô tả không khí tưng bừng giống như ngày hội mà người hâm mộ Việt Nam đã tạo ra.

“Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, lượng CĐV rất lớn đã đổ ra khu vực quận Hoàn Kiếm ở Hà Nội. Họ cùng nhau hát mừng, vẫy cờ và nhảy nhót rất tưng bừng. Đã không còn pháo sáng xuất hiện nữa.

Đám đông hò reo khắp đường phố. Có thể dễ dàng để nghe thấy tiếng hô vang “Việt Nam vô địch!”. Những CĐV trẻ thi nhau treo lá Quốc kỳ trên chiếc xe gắn máy của mình. Nhiều tuyến phố ở khu vực trung tâm của Hà Nội đã kẹt xe do lượng CĐV quá đông.

Không phải chiến thắng, báo Hàn Quốc “trầm trồ” vì một khung cảnh khác ở Việt Nam - Ảnh 1.

Báo Hàn Quốc đặc biệt ấn tượng với không khí cổ động của người hâm mộ Việt Nam.

  • Báo Thái Lan: Bao giờ Việt Nam mới bị đánh bại?

Tối qua, sân Hàng Đẫy đã không còn một chỗ trống. Nhưng không có hình ảnh nào của pháo sáng xuất hiện tại đây. Dù chỉ có 14 ngàn CĐV nhưng bầu không khí trên các khán đài vẫn vô cùng náo nhiệt”.

Website Hani.co.kr của Hàn Quốc lại mô tả: “Thật khó để tìm ra một chỗ trống trên sân Hàng Đẫy… Tối 24/11, rất nhiều người hâm mộ bóng đá đã tụ tập tại các quán café hoặc những nơi công cộng để cùng cổ vũ và ăn mừng chiến thắng. Một số người còn gắn Quốc kỳ Việt Nam lên chiếc xe tải, xe ba gác… rồi cùng hò reo trên đường phố. Đó là những cảnh tượng rất thú vị”.

Không phải chiến thắng, báo Hàn Quốc “trầm trồ” vì một khung cảnh khác ở Việt Nam - Ảnh 3.

Báo chí Hàn Quốc cho rằng việc pháo sáng được ngăn chặn là một tín hiệu tích cực ở Việt Nam.

Hãng truyền thông SBS ở xứ Kim chi cũng tỏ ra rất ấn tượng: “CĐV Việt Nam đã liên tục vỗ tay rồi ôm nhau khi trận đấu kết thúc. Họ không thể che giấu niềm hạnh phúc của mình.

Pháo sáng đã biến mất. Đây thực sự là sự chuyển biến rất tích cực đối với người hâm mộ Việt Nam, những người vốn sở hữu thứ tình yêu với trái bóng vô cùng cuồng nhiệt”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *