Liverpool đã ‘đọc’ trước quả 11m của Mahrez

Cựu trung vệ Jamie Carragher đã đưa ra phân tích về chiến thuật của Liverpool trong tình huống đối đầu với quả 11 mét từ Man City.
Liverpool đã "đọc" trước quả 11m của Mahrez
Vào đêm qua (7/10), Liverpool và Man City đã hòa nhau không bàn thắng tại Anfield. Tình huống đáng tiếc nhất chắc chắn thuộc về tiền vệ Riyad Mahrez, khi anh đá hỏng quả penalty ở phút 86, qua đó khiến The Citizens bỏ qua cơ hội vàng giành chiến thắng.
Nói về pha bóng này, Carragher tin rằng Liverpool đã có sự chuẩn bị trước, bất chấp Mahrez không phải là người thường xuyên đảm nhận trọng trách đá phạt đền. Ông cho biết: “Khi tôi đứng trong cabin bình luận, tôi có thể thấy huấn luyện viên thủ môn của Liverpool. Ông ấy đã nói điều gì đó với Alisson.
Theo hướng mà bạn đối mặt với quả 11 mét thì bóng sẽ đi vào góc trên bên phải. Và bóng đúng là đã bay theo hướng đó. Thủ môn cũng ngả người theo hướng ấy và bạn có thể thấy phản ứng. Đó là công việc và các phân tích mà huấn luyện viên thủ môn phải làm.
Chúng ta đều biết Aguero là người đảm nhận trọng trách sút penalty, nhưng điều này cho thấy các phân tích là rất rộng. Sẽ có 3, 4 hoặc 5 cầu thủ của Man City được Liverpool quan sát và phân tích. Trong tình huống này, Alisson đã đổ người đúng hướng. Nếu cú sút của Mahrez thấp hơn, có thể thủ môn đã cản phá thành công”.
Với tình huống bỏ lỡ trước Liverpool, Mahrez đã sút hỏng 4/6 quả phạt đền gần nhất mà anh thực hiện. Tuy nhiên, sau trận đấu, HLV Pep Guardiola không chỉ trích cậu học trò người Algeria.
Liverpool 0-0 Man City

Được đăng bởi: 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *