Lộ kịch bản sẽ khiến HLV Rajevac bị “bay ghế” khỏi ĐT Thái Lan

Theo thông tin từ Siamsport, hợp đồng của HLV Milovan Rajevac với LĐBĐ Thái Lan sẽ có thời hạn đến giữa năm tới. Việc nhà cầm quân người Serbia sẽ được ký tiếp hay sẽ bị “bay ghế” hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả của “Voi chiến” ở AFF Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019.

Tờ báo xứ Chùa Vàng cho rằng AFF Cup 2018 thực tế không phải là một đấu trường “đủ tầm” để đánh giá năng lực của HLV Milovan Rajevac bởi đây không phải là một giải đấu lớn và quá quan trọng với người Thái. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại với việc ĐT U23 nước này trải qua liên tiếp 2 thất bại ở VCK U23 châu Á và Asiad 18 thì thầy trò HLV Rajevac vẫn đặt ra mục tiêu bảo vệ chức vô địch.

Trong trường hợp mục tiêu này đổ bể, nghĩa là Thái Lan bị tước ngôi vương, có thể HLV Rajevac vẫn không bị sa thải. Bởi sau đó, VCK Asian Cup 2019 mới là đấu trường mang tính quyết định tới tương lai của nhà cầm quân người Serbia.

Lộ kịch bản sẽ khiến HLV Rajevac bị “bay ghế” khỏi ĐT Thái Lan - Ảnh 1.

Theo Siamsport, tương lai của HLV Rajevac phụ thuộc vào AFF Cup và đặc biệt là VCK Asian Cup 2019.

  • V.League 2018 hạ màn: Vinh quang, hạnh phúc và những nỗi đau “chạm đáy”

Siamsport cho rằng ở giải đấu này, mục tiêu của Thái Lan đang đặt ra là ít nhất phải vượt qua vòng bảng. Một khi không hoàn thành chỉ tiêu, gần như chắc chắn HLV Rajevac sẽ bị mất ghế.

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, đã có tới 3 HLV ở các cấp ĐTQG và U23 Thái Lan bị “bay ghế” sau khi không hoàn thành mục tiêu đề ra.

Ở cấp ĐTQG, dù đã dẫn dắt “Voi chiến” thi đấu không tệ tại vòng loại World Cup 2018 nhưng HLV Kiatisuk vẫn buộc phải rời đội tuyển. Vài tháng sau, đến lượt HLV Zoran Jankovic phải từ chức sau khi U23 Thái Lan bị loại khỏi VCK U23 châu Á ngay từ vòng bảng. Kịch bản khá tương tự xảy ra với HLV Srimaka bởi nhà cầm quân này bị sa thải sau thất bại của “Voi chiến” tại Asiad 18.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *