M.U: Tại sao cần Zidane khi Giggs đã sẵn sàng?

Khi mà tương lai của Jose Mourinho tại Man United còn rất mịt mờ thì cựu danh thủ Ryan Giggs nổi lên như ứng viên tiềm năng ngồi vào ghế nóng tại Old Trafford.
M.U: Tại sao cần Zidane khi Giggs đã sẵn sàng?
Đợt tập trung ĐTQG lần này là quãng thời gian vô cùng cần thiết với Mourinho. Nó giúp ông tĩnh tâm cũng như giảm bớt phần nào sức ép đang đè nặng lên mình. Việc M.U thi đấu không thành công trong thời gian qua đã khiến chiếc ghế của ông tại Old Trafford lung lay đi rất nhiều.
Dù các nguồn tin phát đi từ M.U tiết lộ Mourinho vẫn an toàn nhưng nhiều người hâm mộ thậm chí đã tin vào một kịch bản xa hơn. Nếu không thể đưa Quỷ đỏ trở lại nhóm cạnh tranh vô địch Ngoại hạng Anh trong thời gian sớm nhất, Mourinho khó lòng tại vị đến trước Giáng sinh.
Ngay lúc này, danh sách ứng viên thay thế Mourinho đã được truyền thông đồn thổi rất nhiều. Nổi bật trong số này là Zinedine Zidane. Cựu HLV Real Madrid vẫn đang trong thời gian nghỉ ngơi nhưng làm CĐV M.U mừng thầm với tuyên bố sẽ sớm trở lại công việc trong thời gian tới.
Tuy nhiên, việc Zidane có chọn M.U hay có phù hợp với M.U hay không vẫn là một dấu hỏi. Zidane đương nhiên có trình độ nhưng Mourinho cũng y như vậy, thậm chí kinh nghiệm hơn nhiều thời điểm tiếp quản M.U hơn 2 năm trước.
Giggs đang làm khá tốt với vai trò HLV Xứ Wales
Giggs đang làm khá tốt với vai trò HLV Xứ Wales

Vấn đề là lịch sử đã chứng minh M.U phù hợp với những người có thể gắn bó lâu dài, cỡ vài thập kỷ như Sir Matt Busby hay Sir Alex Ferguson, thay vì tư tưởng thời vụ. Đương nhiên, trong thời đại hiện nay, rất khó để tồn tại những mối quan hệ lâu dài tầm cỡ Busby hay Ferguson nhưng một hợp đồng khoảng 5 năm, với một người đã quá hiểu truyền thống và thân thuộc mọi ngóc ngách tại Old Trafford như Ryan Giggs thì không quá khó.
Quay lại thời điểm năm 2016 khi Giggs còn là trợ lý của Louis Van Gaal, rất nhiều người có máu mặt như Sir Alex, Sir Bobby Charlton và David Gill đều ủng hộ Giggs tiếp quản ghế nóng tại M.U thay cho chiến lược gia người Hà Lan. Tuy nhiên, quyền lực lúc đó không nằm trong tay 3 cái tên kia và phương án Giggs bị loại bỏ.
Nói đi cũng phải nói lại, Giggs của hơn 2 năm trước còn quá non trong nghiệp huấn luyện. Nhưng theo thời gian, Giggs đã trưởng thành đáng kể và có đủ uy tín để giữ chức HLV của ĐT Xứ Wales.
Dẫn dắt một ĐTQG là công việc mơ ước của một HLV trẻ. Nhưng hãy tin nếu có cơ hội trở về Old Trafford, Giggs sẽ chẳng mảy may suy nghĩ lấy một giây. Kinh nghiệm là thứ ông vẫn thiếu nhưng hãy nhìn vào Zidane lúc mới dẫn dắt Real Madrid. Tại sao phải thuê Zidane trong khi M.U có thể tự tạo ra Zidane của chính mình bằng một huyền thoại sống như Giggs.

Được đăng bởi: 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *