Mất tích ở AFF Cup 2018, Tiến Dũng mất tích luôn tại đề cử danh hiệu QBV 2018

Mới đây, BTC giải thưởng Quả bóng vàng 2018 đã cong bố danh sách các ứng viên sẽ được đề cử vào các danh hiệu danh giá của bóng đá nước nhà trong năm 2018. Bất ngờ lớn nhất là việc trung vệ thép Bùi Tiến Dũng bất ngờ không có tên.

Trong năm 2018, Bùi Tiến Dũng đã có một năm thi đấu khá thành công khi cùng U23 Việt Nam về nhì tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm. Tiếp theo đó, Tiến Dũng cùng các đồng đội lọt vào tới bán kết Asiad 2018. Ở cấp CLB, Tiến Dũng là hạt nhân trong việc giúp Viettel thăng hạng V.League 2019.

“Khó trả lời cho câu hỏi này quá, có thể đã có sự nhầm lẫn nào ở đây, Tiến Dung trung vệ sao mà không có được. Đây là giải thưởng mà những đề cử đều được mở nên tôi nghĩ BTC sẽ bổ sung trong thời gian tới thôi. Cậu ta xứng đáng có một đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng dành cho nam cầu thủ”, Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết.

Mất tích ở AFF Cup 2018, Tiến Dũng mất tích luôn tại đề cử danh hiệu QBV 2018 - Ảnh 1.

Vua phá lưới nội Nguyễn Tiến Linh nhiều khả năng sẽ nhận Quả bóng bạc. Ảnh: Khánh Vy.

Nhận xét về danh sách đề cử các danh hiệu ở các hạng mục hạng mục như Quả bóng vàng (nam, nữ), Cầu thủ ngoại xuất sắc (nam), Cầu thủ trẻ xuất sắc (nam, nữ) và Quả bóng vàng futsal (nam) vừa được Báo SGGP, đơn vị tổ chức công bố sáng nay 27/11, ông Xương cho biết:

“Tôi nghĩ đây đã là những gương mặt tốt nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua, danh sách này gần như đầy đủ rồi nếu bổ sung thêm Tiến Dũng thì không xót ai nữa đâu. Họ xứng đáng lọt vào đề cử của các chuyên gia, HLV và các phóng viên. Bây giờ là thời điểm cần sự chuẩn xác khi đặt bút bầu chọn cho những danh hiệu cá nhân cụ thể.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhiều khả năng sẽ đạt danh hiệu Quả bóng vàng dành cho nam, tôi nghĩ vậy. Cậu ta quá nổi bật trong năm 2018 từ ĐTQG cho khi về CLB. Tiền đạo Tiến Linh với 15 bàn thắng, tôi nghĩ xứng đáng cho danh hiệu quả bóng bạc. Quả bóng đồng khó dự đoán chính xác lắm”.

Theo BTC, đây là danh sách tổng hợp dựa trên đề cử của chuyên gia và phóng viên. Đồng thời do 2 cầu thủ Bùi Tiến Dũng thủ môn và trung vệ trùng tên nên nhiều người lúc đề cử không xác định rõ vị trí của họ nên đã để sót. Tuy nhiên, đây là danh sách mở, nên các chuyên gia đều có thể bầu chọn những gương mặt mà bản thân cảm thấy xứng đáng nhất trong năm vừa qua.

Cuộc bầu chọn các danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018 bắt đầu tiến hành từ ngày hôm nay 27/11 và hạn chót nhận phiếu bầu vào ngày 15/12. Sau đó, BTC sẽ kiểm phiếu và danh tính chủ nhân của các giải thưởng sẽ được công bố trong đêm gala diễn ra tối 22/12/2018 tại TP.HCM.

Danh sách các đề cử hạng mục Quả bóng vàng nam Việt Nam 2018:

Hà Đức Chinh, Nguyễn Anh Đức, Phan Văn Đức, Bùi Tiến Dũng (thủ môn), Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tiến Linh, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson, Trần Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn, Lương Xuân Trường, Nghiêm Xuân Tú, Đinh Thanh Trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *