Matt Doherty, ngôi sao lận đận ở Ngoại hạng Anh

Premier League mùa này chứng kiến các hậu vệ cánh nổi lên đóng những vai trò hết sức quan trọng ở các đội bóng. Matt Doherty, hậu vệ cánh phải đang chơi cho Wolves, cũng đang cố gắng để không bị bỏ lại bên ngoài guồng quay.
Matt Doherty, ngôi sao lận đận ở Ngoại hạng Anh
Với bàn thắng vào lưới Crystal Palace, cầu thủ người Ireland có thể tự tin sánh ngang với những Alonso, Robertson, Trippier, Walker, Mendy, Shaw hay Jolebas, ít nhất là về khả năng đóng góp cho mặt trận tấn công.
Tính cả trận đấu với Palace thì ở 4 vòng đấu gần nhất ở Premier League, có 3 vòng Doherty góp công quan trọng vào các bàn thắng của Wolves. Anh kiến tạo bàn thắng duy nhất của Raul Jimenez trong trận thắng Burnley ở vòng 5, rồi kiến tạo một bàn khác, bàn ấn định chiến thắng 2-0 trước Southampton ở vòng 7, trước khi, như đã nói, ghi bàn duy nhất trong chiến thắng trước Crystal Palace.
Bốn trận, 1 bàn, 2 pha kiến tạo, và 3 chiến thắng. Đó là màn trình diễn chỉ có ở những siêu sao.
Nhưng Doherty lại không phải là siêu sao. Thực tế, anh là người hiếm hoi còn trụ lại được trong cuộc “thay da đổi thịt” được tiến hành cùng việc các ông chủ Trung Quốc tiếp quản lại đội bóng.
Cho tới giờ, anh vẫn đang vật vã tìm kiếm một cơ hội với ĐT Ireland. Đội tuyển này vốn không dồi dào gì về con người, nhưng Doherty, 26 tuổi, vẫn chỉ mới 3 lần được khoác áo. Doherty nói rằng HLV Martin O’Neill bảo anh phải tham gia tấn công nhiều hơn thì mới cơ hội hội.
Với 1 bàn, 2 kiến tạo trong 4 trận gần nhất, Doherty hẳn là đã khiến HLV O’Neill phải thay đổi suy nghĩ. Nhưng cũng có thể là ông chẳng quan tâm. Một người từng thất bại trong 5 cuộc thử việc liên tiếp khi còn trẻ như Doherty chắc chẳng còn thấy sốc trước bất kỳ điều gì.
Hai lần lên hạng, hai lần xuống hạng
Doherty có thể tự hào rằng anh là người duy nhất nếm đủ cay đắng ngọt bùi với Wolves. Từ khi gia nhập đội bóng vào năm 2010, Doherty đã trải qua 2 lần xuống hạng và 2 lần lên hạng. Ngoài ra, anh có một mùa được đẩy cho Bury mượn.

Được đăng bởi: 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *