Mesut Ozil chính thức giã từ ĐT Đức vì bị phân biệt chủng tộc

Sau thời gian dài cân nhắc, tiền vệ Mesut Ozil cuối cùng cũng tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế ở tuổi 29. Lý do Ozil đưa ra là anh bị Chủ tịch LĐBĐ Đức phân biệt chủng tộc.

 Sau cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trước thềm World Cup 2018, Ozil đã phải hứng chịu rất nhiều những lời chỉ trích và hành vi phân biệt chủng tộc của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức Reinhard Grindel. Hãy cùng lắng nghe những lời tâm sự của tiền vệ thuộc biên chế Arsenal để hiểu quyết định chi tay ĐT Đức của anh.

Sau khi World Cup 2018 kết thúc, Grindel đã chịu rất nhiều sức ép bởi những quyết định của ông ta trước khi giải đấu bắt đầu. Gần đây, Grindel công khai yêu cầu tôi phải giải thích lại những hành động của mình và đổ lỗi cho tôi bởi những kết quả tồi tệ của đội nhà ở Nga dù rằng ông ta đã nói với tôi rằng mọi chuyện đã kết thúc ở Berlin trong buổi gặp trước khi World Cup diễn ra.

Tôi lên tiếng không phải vì Grindel mà vì tôi muốn vậy. Tôi không còn là vật tế thần cho sự bất tài và năng lực yếu kém của ông ta nữa. Tôi biết ông ta muốn tôi rời khỏi đội tuyển sau bức ảnh đó và công khai quan điểm của mình trên Twitter mà không suy nghĩ hay nghe ý kiến từ ai. Mặc dù HLV Joachim Low và Oliver Bierhoff (trưởng đoàn tuyển Đức) đã đứng lên ủng hộ tôi.

Trong mắt Grindel và những người ủng hộ ông ta, tôi là người Đức khi chúng tôi dành chiến thắng nhưng chỉ là một kẻ nhập cư khi thất bại. Đó là bởi tôi, dù đóng thuế cho nước Đức, quyên góp cơ sở vật chất cho các trường học Đức và vô địch World Cup cùng Đức năm 2014, vẫn không hoàn toàn được chấp nhận bởi xã hội này“.

Mesut Ozil chính thức giã từ ĐT Đức vì bị phân biệt chủng tộc

 Bức ảnh Ozil chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan

Ozil đặt câu hỏi tại sao hai đồng đội của anh là Miroslav Klose và Lukas Podolski chưa từng bị phân biệt vì gốc gác Ba Lan mà anh lại bị phân biệt vì gốc gác Thổ Nhĩ Kỳ của mình. “Vì đó là Thổ Nhĩ Kỳ ư? Vì tôi là người theo đạo Hồi ư?“.

Sau cùng, Ozil tuyên bố: “Sau những cân nhắc kỹ càng bởi các sự kiên diễn ra trong thời gian gần đây, tôi quyết định sẽ không khoác áo đội tuyển Đức thêm lần nào nữa khi có cảm giác bị thiếu tôn trọng và phân biệt chủng tộc như bây giờ. Được chơi cho đội tuyển Đức từng là vinh dự và tự hào đối với tôi, nhưng giờ thì không còn nữa”.

Chia tay ĐT Đức ở tuổi 29, Ozil đã giành được những thành tích đáng chú ý là Cúp vàng World Cup 2014 và trước đó là huy chương đồng World Cup 2010. Anh ra sân 92 trận, ghi 23 bàn và kiến tạo 42 lần trong màu áo Die Mannschaft.

Được đăng bởi: Link 188Bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *