Mối lo lớn rình rập U23 Việt Nam trước thềm Asiad

Sau khi giải Tứ hùng khép lại, HLV Park Hang-seo đã chính thức chốt danh sách U23 Việt Nam dự Asiad. Nhìn vào danh sách này cộng với 3 trận đấu vừa diễn ra trên sân Mỹ Đình, có thể thấy khả năng đánh chặn ở tuyến giữa vẫn để lại nhiều mối lo ngại nhất với thầy Park cũng như giới chuyên môn.

HLV Park Hang-seo đã liên tục xoay tua các phương án thử nghiệm ở vị trí tiền vệ phòng ngự qua 3 trận đấu. Trong màn đọ sức Palestine, Đức Huy là người được giao nhiệm vụ đánh chặn ngay sau vị trí của Xuân Trường. Tuy nhiên, tiền vệ của CLB Hà Nội vẫn chưa thể trở thành “máy quét” ở khu vực giữa sân và khiến thầy Park cảm thấy thực sự yên tâm.

Mối lo lớn rình rập U23 Việt Nam trước thềm Asiad - Ảnh 1.

Đức Huy chưa cho thấy sự chắc chắn ở khả năng đánh chặn. (ảnh: Anh Dũng).

Đến trận gặp Oman, Hùng Dũng là người được chọn thay Đức Huy. Đây vốn được coi là nhân vật “không thể thay thế” ở CLB Hà Nội nhưng khi khoác áo đội tuyển U23, dấu ấn của anh lại tương đối mờ nhạt. U23 Oman không quá mạnh ở khả năng tấn công nhưng hàng phòng ngự của U23 Việt Nam vẫn có một số tình huống bị đe dọa do gặp hạn chế ở khả năng đánh chặn.

Ở trận cuối cùng gặp Uzbekistan, Hùng Dũng được lựa chọn nhưng phong độ của cầu thủ 25 tuổi vẫn chưa được cải thiện so với trận đấu trước đó. Màn trình diễn khá “nhạt” khiến anh bị thay ra chỉ sau 45 phút đầu tiên.

Thầy Park thay Hùng Dũng bằng Bùi Tiến Dũng vào sân trong sơ đồ có 3 trung vệ. Tuyến trên, Quang Hải đá khá thấp bên cạnh Xuân Trường nhưng lúc này, U23 Việt Nam vẫn thiếu hẳn 1 tiền vệ phòng ngự. Ở bàn thua của U23 Việt Nam, sau tình huống để mất bóng, đội bạn tổ chức phản công nhanh và lập tức có bàn thắng khá dễ dàng.

Mối lo lớn rình rập U23 Việt Nam trước thềm Asiad - Ảnh 2.

Hùng Dũng cũng chưa thể tỏa sáng ở vai trò tiền vệ phòng ngự.

  • Chelsea nổ “bom tấn” không tưởng, Pogba công khai đòi rời Man United

Đây cũng là thời điểm mà Xuân Trường hay Đức Huy dâng khá cao để tham gia tấn công nhưng lại không có một “máy quét” nào hoạt động với phía trên bộ 3 trung vệ.

Nhìn chung, so với hàng tiền đạo đang khá “dư thừa” và tất cả các ngôi sao để lại những dấu ấn tích cực thì vị trí tiền vệ phòng ngự lại là lỗ hổng lớn nhất với U23 Việt Nam. Đây sẽ là bài toán khá hóc búa với HLV Park Hang-seo nếu muốn tiến sâu tại Asiad trên đất Indonesia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *