“Một đập ăn quan”, Thái Lan vẫn đầy lo âu sau trận thắng Hồng Kông

Trước Hồng Kông, đội đứng thứ 143 trên BXH FIFA, Thái Lan chỉ mất 2 phút để có bàn thắng mở tỷ số nhờ công Philip Roller. Toàn bộ trận đấu, người Thái kiểm soát bóng tới 60%, tung ra thêm 8 pha dứt điểm. Đáng tiếc, trong số 8 pha dứt điểm ấy, đội khách chỉ trúng khung thành chủ nhà 1 lần và không thành bàn.

Ngược lại, dù bị lép vế về thế trận, Hồng Kông vẫn có những tình huống phản công nguy hiểm, tổng cộng tung ra được tận 15 lần dứt điểm về khung thành Thái Lan, trong đó trúng đích 6. May cho người Thái là các tình huống phản công của chủ nhà chưa thật sự xuất sắc để có bàn gỡ.

Với khởi đầu như mơ nhưng lại không tận dụng tốt, rõ ràng ĐT Thái Lan đang cho thấy nhiều bất ổn, từ khả năng tấn công cho đến phòng ngự.

So với Hồng Kông, nhiều đối thủ tại ĐNÁ có sức mạnh tương đương, tuy nhiên cũng có những đội mạnh, như Việt Nam, Indonesia, Malaysia… nếu người Thái không sớm cải thiện phong độ thì việc bảo vệ ngôi vương sẽ hết sức khó khăn. Còn sân chơi Asian Cup dĩ nhiên sẽ là muôn phần gian khổ.

Vào ngày 14/10 tới đây, Thái Lan sẽ có trận gặp Trinidad & Tobago, đội đứng thứ 90 trên BXH FIFA, được đánh giá mạnh hơn bầy Voi chiến. Ở trận này, HLV Milovan Rajevac sớm khẳng định sẽ sử dụng bộ 3 Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan. Tuy nhiên, với sự chênh lệch sức mạnh, sẽ không dễ cho người Thái tìm kiếm chiến thắng thứ 2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *