Mourinho ‘rào trước’ thất bại ở derby Manchester

Dù sĩ khí tăng cao sau chiến thắng trước Juventus ở Champions League, HLV Jose Mourinho vẫn nghĩ đến một thất bại trước Man City, trái ngược hoàn toàn với sự tự tin của Pep Guardiola.
Mourinho "rào trước" thất bại ở derby Manchester
Mourinho đang vô cùng thận trọng với lời nói vào lúc này. Dù vừa ngạo nghễ ăn mừng ở Turin sau chiến thắng 2-1 trước Juventus ở vòng bảng Champions League, Mourinho vẫn lường trước một kết quả tệ nhất khi chạm trán Man City vào đêm mai.
“Chúng tôi đang cố gắng từng ngày. Tôi không thể nói đội bóng sẽ thành công với động lực hay khát khao hiện tại nhưng chúng tôi đã trải qua 2 trận sân khách khó khăn trước Chelsea và Juventus mà vẫn giành kết quả tốt. Kể cả khi không đạt được kết quả tốt, màn trình diễn vẫn còn đây, thái độ tích cực đã xuất hiện. Man City rất mạnh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng”.
“Tôi muốn có cảm giác rằng bất kể đến nơi đâu, đội bóng sẽ luôn phấn đấu. Đó là mong muốn của mọi fan M.U trên khắp thế giới. Khi bật tivi lên, họ biết chúng tôi sẽ chiến đấu. Chúng tôi có thể sẽ thua trận, ngày mai chúng tôi có thể thua nhưng sẽ luôn đến đó và chiến đấu. Nếu M.U không khởi đầu hay kết thúc tốt, ổn thôi, ít nhất chúng tôi mang lại niềm vui cho khán giả”.
Đây hoàn toàn là những chia sẻ ngược với một Mourinho mà chúng ta vẫn biết. Ngày trước, Mourinho luôn nổi tiếng là người thực dụng và chỉ quan tâm duy nhất đến kết quả. Nhưng giờ đây, kết quả chỉ đứng thứ 2, sau niềm vui của công chúng.
Bên kia chiến tuyến, Guardiola tự tin hơn nhiều: “Chúng tôi buộc phải chơi tốt trước M.U. Nếu chơi đúng dự định, chúng tôi có cơ hội giành chiến thắng. Sẽ chẳng ai tưởng tượng được Man City có thể chơi hay cả 90 phút trước những đội bóng hàng đầu. Chúng tôi đã chơi hay trong suốt 75 phút ở trận derby mùa trước nhưng M.U chứng minh họ chỉ cần 10 hay 15 phút cuối để tạo cơ hội”.
“Khi M.U có bóng, họ có thể tạo ra những cơ hội tuyệt vời với những tài năng đang sở hữu. Dẫu vậy, chúng ta mới đang ở tháng 11 và có thể trận đấu lượt về tại Old Trafford (diễn ra vào tháng 3/2019) mới mang tính quyết định. Hiện tại, cả 2 đội đều có phong độ tốt và đây là trận derby đáng xem”.

Được đăng bởi: 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *