“Nếu biết sử dụng, Tiến Linh còn nguy hiểm hơn nữa tại AFF Cup 2018”

Trong lần đầu được HLV Park Hang-seo trao cơ hội đá chính ở ĐT Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương) đã tỏa sáng rực rỡ với bàn thắng khai thông thế bế tắc cho đoàn quân áo đỏ.

Nhận xét về màn trình diễn của Tiến Linh, TGĐ Lê Hồng Cường (Becamex Bình Dương) cho biết: “Thực sự tôi không bất ngờ với bàn thắng của Tiến Linh hôm nay. Đó là sở trường và là điểm mạnh nhất của cậu ta khi được xếp chơi ở vị trí trung phong cắm. Ở đội Bình Dương, Tiến Linh cũng đã ghi nhiều bàn thắng tương tự như thế rồi.

Không phải quá khen, nhưng có thể nói Tiến Linh là mẫu tiền đạo có khả năng chơi đầu vào loại tốt nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nếu biết khai thác đúng cách, Tiến Linh sẽ còn nguy hiểm hơn nữa tại AFF Cup năm nay”.

Nếu biết sử dụng, Tiến Linh còn nguy hiểm hơn nữa tại AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ ĐT Việt Nam. Ảnh: Dương Thu.

Đồng quan điểm với TGĐ Lê Hồng Cường, HLV phó của Becamex Bình Dương ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Ở Bình Dương, Tiến Linh được tập rất nhiều những pha băng cắt đánh đầu ghi bàn như thế này rồi. Hơn nữa, cậu ta được đàn anh Anh Đức chỉ bảo rất nhiều ở những tình huống chiếm lĩnh trên không để ghi bàn.

Tại V.League 2018, dù khởi đầu muộn nhưng Tiến Linh đã có 15 bàn thắng, trở thành “Vua phá lưới nội” còn gì. Tôi không nhớ rõ cho lắm nhưng có khoảng 4 đến 5 pha lập công được cậu ta thực hiện bằng những pha băng cắt như thế này”.

Với 15 bàn thắng tại V.League 2018, Tiến Linh trở thành chân sút nội tốt nhất ở mùa giải thứ 2 được hít thở không khí chuyên nghiệp. Đáng chú ý, trong số 15 pha lập công của mình, Tiến Linh đã có đến 6 bàn thắng được thực hiện bằng những cú đánh đầu khá hiểm hóc.

Và tối nay trong chiến thắng 3-0 trước Campuchia của ĐT Việt Nam, Tiến Linh lại lần nữa thể hiện sở trường của mình bằng pha băng cắt đánh đầu ghi bàn đẳng cấp. Màn trình diễn quá ấn tượng của chân sút sinh năm 1997.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *