Nghịch lý ngôi sao của Philippines và chuyện Quang Hải “xuất ngoại”

Xu hướng “xuất ngoại” để phát triển sự nghiệp đang ngày càng lan rộng tại Đông Nam Á. Những ngôi sao của Myanmar, Campuchia tìm đường sang các giải VĐQG hấp dẫn hơn như Malaysia, Thái Lan.

Trong khi đó, nhiều cầu thủ Thái Lan, Việt Nam… lại hướng tới Nhật Bản, Hàn Quốc… J1 League (Nhật Bản) đang chứng kiến các ngôi sao Thái Lan để lại dấu ấn đậm nét. Xuân Trường dù có thất bại, cũng được ghi nhận đã ra sân ở K-League.

Evan Dimas – “Messi của Indonesia” – đang nhận được nhiều lời mời từ Nhật Bản. Egy Maulana sang tận Ba Lan học nghệ. Với sự tiến bộ vượt bậc thời gian gần đây, Quang Hải nhiều khả năng cũng sớm được trao cơ hội thử sức tại những giải VĐQG hàng đầu châu lục.

Nghịch lý ngôi sao của Philippines và chuyện Quang Hải xuất ngoại - Ảnh 1.

Quang Hải được nhiều CLB nước ngoài quan tâm.

Nhưng nếu Quang Hải ra nước ngoài thi đấu, cả nền bóng đá Việt Nam sẽ lại đối mặt với bài toán từng xảy ra khi Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường “du học”.

Thời điểm đó, thông tin VFF phải đàm phán với các CLB chủ quản của bộ ba cầu thủ trên xuất hiện một cách thường xuyên.


  • BLV Quang Huy: Quang Hải đặc biệt nhưng chưa đủ hành trang ra nước ngoài

2 giải đấu được bóng đá Việt Nam coi trọng là SEA Games và AFF Cup không nằm trong lịch chung của FIFA. Do đó, nếu VFF không ngỏ lời, Mito Hollyhock, Yokohama FC và Incheon United (sau đó là Gangwon) có quyền không nhả người.

Thái Lan đang gặp vấn đề tương tự tại AFF Cup 2018. Nhiều khả năng họ sẽ không có sự phục vụ của những ngôi sao hàng đầu như Chanathip hay Dangda vì không được các CLB chủ quan tại Nhật Bản cho phép.

Bóng đá Philippines cũng đang sở hữu một ngôi sao khiến người hâm mộ vừa tự hào vừa tiếc nuối là thủ thành Neil Etheridge.

“Người gác đền” này vừa chơi những trận đấu đầu tiên tại Premier League và để lại ấn tượng với 2 pha cản phá penalty xuất sắc. CĐV Philippines vô cùng vui mừng và xem Neil Etheridge là niềm tự hào của đất nước.

Nghịch lý ngôi sao của Philippines và chuyện Quang Hải xuất ngoại - Ảnh 3.

Neil Etheridge ngày càng xuất sắc.

Nghịch lý ở chỗ vì chơi tại Anh, Neil Etheridge không có cơ hội góp mặt ở AFF Cup cùng ĐT Phillipines. Anh chỉ có thể về khoác áo ĐTQG ở vòng loại Asian Cup, World Cup hoặc các trận giao hữu theo lịch FIFA.

Hãy thử đặt tình huống Quang Hải giành được suất đá chính tại CLB nào đó của Nhật Bản, đang bước vào giai đoạn quyết định mùa giải thì AFF Cup cũng đồng thời chuẩn bị khởi tranh. Thật khó xử, với tất cả các bên!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *