Ngoài “sát tinh” lập cú đúp hat-trick, Thái Lan có thêm kiến tạo gia khiến VN phải ngại

Sanrawat Dechmitr chính là người đã có 3 tình huống kiến tạo ở chiến thắng vừa rồi của Thái Lan. Phút thứ 3 và 13, anh kiến tạo cho Adisak Kraisorn lập cú đúp sớm. Rồi đến phút 90+1, lại Sanrawat Dechmitr kiến tạo cho Jaided ấn định tỷ số 7-0.

Có một chi tiết khá thú vị là dù năm nay đã 29 tuổi, có 20 lần thi đấu cho tuyển Thái kể từ năm 2010, nhưng Sanrawat Dechmitr chưa từng được chơi tại AFF Cup.

Với việc HLV Milovan Rajevac đã gọi rất nhiều cái tên không thuộc dạng sao số quen mặt ở xứ Chùa Vàng tham dự AFF Cup 2018, Sanrawat Dechmitr lần đầu được trao cơ hội.

Sở dĩ Sanrawat Dechmitr đoạt được cơ hội này cũng nhờ phong độ rất ổn định tại CLB Bangkok United kể từ năm 2014. Ở mùa giải 2017 và 2018, Sanrawat Dechmitr đều chơi 32/34 trận tại Thai League, là trụ cột đội bóng. Ngược về mùa 2015, Sanrawat Dechmitr thậm chí còn được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Thai League tháng Tám.

Ngoài sát tinh lập cú đúp hat-trick, Thái Lan có thêm kiến tạo gia khiến VN phải ngại - Ảnh 2.

“Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu 3 điểm. Tôi thật sự hạnh phúc khi chứng kiến Adisak Kraisorn ghi 1 mạch 6 bàn thắng. Nó giúp chúng tôi tự tin hơn cho các trận sắp tới.

Tôi đã nghe nhiều NHM chỉ trích đội tuyển. Hôm qua, trước trận đấu, mẹ tôi đã nhắc nhở rằng đừng lắng nghe bên ngoài, hay chỉ tập trung vào trận đấu mà thôi. Và tôi đã không nghĩ về bất cứ điều gì khác ngoài trận đấu.

Tôi chỉ quan tâm tới HLV, tới đồng đội và những người thân cận. Khi HLV Milovan Rajevac trao niềm tin cho tôi, tôi sẽ cố gắng hết sức. Tôi sẽ chỉ ra rằng mọi người đã sai lầm khi chỉ trích đội bóng.

Ba pha kiến tạo giúp tôi tự tin hơn. Nhưng tôi cũng không vội mong những lời chỉ trích sẽ giảm đi. Như tôi đã nói, tôi đơn giản là chỉ cần vào sân, thi đấu, đáp ứng lòng tin của HLV”.

Ngoài sát tinh lập cú đúp hat-trick, Thái Lan có thêm kiến tạo gia khiến VN phải ngại - Ảnh 3.

Theo Sanrawat Dechmitr chia sẻ, có nhiều ý kiến cho rằng Thái Lan cần chú trọng phòng ngự hơn với việc bố trí một “quáy quét” đã thấp. Song trước Timor-Leste, bầy Voi chiến đã chơi tấn công triệt để và kết quả thắng 7-0 mang lại cho Sanrawat Dechmitr cùng đồng đội sự tự tin để tiếp tục lối chơi cống hiến.

Tại AFF Cup 2018, nhiều phương tiện truyền thông đánh giá Việt Nam chứ không phải Thái Lan là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch. Lý do là vì Thái Lan đã vắng 4 ngôi sao bận thi đấu ở Nhật và châu Âu không thể về thi đấu.

Tuy nhiên, ngay trận đầu tiên, Thái Lan đã thắng đậm với những ngôi sao trước nay ít được trọng dụng trên tuyển quốc gia. Rất rõ ràng, Thái Lan luôn là một thế lực, với nền tảng bóng đá rộng lớn, không thiếu nhân tài và vì thế luôn luôn đáng sợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *