Ngôi sao gốc Việt của ĐT Campuchia ra thông điệp làm các đối thủ ở AFF Cup phải dè chừng

ĐT Campuchia từng 6 lần tham dự đấu trường AFF Cup, tuy nhiên chưa một lần nào họ được thi đấu trên sân nhà.

Với việc AFF Cup 2018 áp dụng thể thức mới, đội bóng xứ Angkor sẽ lần đầu tiên được chơi trên sân nhà ở ngày hội bóng đá lớn nhất Đông Nam Á. Theo trụ cột là cầu thủ gốc Việt Keo Sokpheng trả lời website của ban tổ chức AFF Cup thì đây là cơ sở cực kỳ quan trọng để ĐT Campuchia thể hiện khả năng và cải thiện thành tích của mình.

Việc được chơi ở sân nhà luôn tạo ra động lực khiến chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Bởi chúng tôi sẽ nhận được sự cổ vũ vô cùng cuồng nhiệt của các CĐV trên sân Olympic Stadium ở thủ đô Phnom Penh.

Đây chắc chắn là động lực mạnh mẽ thúc đẩy toàn đội thể hiện khả năng của mình, qua đó có thể giành những chiến thắng trên sân nhà.

Tôi rất hạnh phúc khi được chơi bóng tại AFF Cup. Giải đấu này chính là một trong những giấc mơ của tôi với tư cách là một cầu thủ, kể từ khi tôi bắt đầu chơi bóng từ năm 12 tuổi.

Trong bóng đá, bạn không bao giờ có thể biết điều gì sẽ xảy ra trong một trận đấu. Nếu chúng tôi thua, các CĐV có thể sẽ chỉ trích chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi phải chấp nhận điều đó và biến nó trở thành động lực để chiến đấu. Điều đó thúc đẩy chúng tôi cố gắng hơn nữa để chinh phục thành công”.

Ngôi sao gốc Việt của ĐT Campuchia ra thông điệp làm các đối thủ ở AFF Cup phải dè chừng - Ảnh 1.

Keo Sokpheng cho rằng ĐT Campuchia sẽ khó lường hơn nhiều nếu được chơi trên sân nhà.

Trước khi ngôi sao 26 tuổi lên tiếng, huyền thoại bóng đá Campuchia Hok Sochetra cũng cho rằng ĐT nước này sẽ mạnh hơn rất nhiều nếu được thi đấu tại Phnom Penh, nơi mà hàng vạn chiếc ghế trên sân luôn chật cứng khán giả.

Tại AFF Cup, ĐT Campuchia sẽ là đối thủ của ĐT Việt Nam ngay từ vòng bảng. Tuy nhiên, theo sắp xếp của ban tổ chức thì ở vòng bảng, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không phải đá ở Phnom Penh.

  • HAGL “được” fan quây, Công Phượng lại là tâm điểm

Nếu Campuchia có thể giành những kết quả tốt trên sân nhà thì họ sẽ có thêm cơ hội vượt qua vòng bảng và đây là điều mà các đối thủ sẽ phải cảnh giác.

Hồi năm ngoái tại đấu trường vòng loại Asian Cup, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Mai Đức Chung đã “hủy diệt” Campuchia tới 5-0 tại Mỹ Đình. Nhưng ngay trước đó, chúng ta đã phải cực kỳ chật vật mới có thể thắng sát nút đội bạn với tỷ số 2-1. Điều này phần nào cho thấy sự khác biệt của ĐT Campuchia mỗi khi được chơi trên sân nhà.

Với sự cổ vũ vô cùng cuồng nhiệt của khán giả lại cộng thêm việc ĐT Campuchia vừa có vị thuyền trưởng mới là Honda Keisuke, đội bóng xứ Angkor có lý do để tin vào kịch bản sẽ “làm nên chuyện” ở giải đấu năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *