Người Liverpool đe dọa vị trí của Walker

Kyle Walker có thể sẽ phải hối hận vì đã công khai tuyên bố anh không thích chơi ở vị trí trung vệ lệch phải trong sơ đồ 3 trung vệ của đội tuyển Anh hồi World Cup 2018. Tuyên bố đó buộc HLV Gareth Southgate phải suy nghĩ và tìm ra những phương án mới. Vấn đề là, ở vị trí cánh phải mà Walker ưa thích, Southgate đang có những lựa chọn cũng rất ổn.
Người Liverpool đe dọa vị trí của Walker
Trung vệ trẻ Joe Gomez đã có những trận đấu rất ấn tượng trong màu áo Liverpool mùa này, và tiếp tục thể hiện tốt trong trận đấu với Tây Ban Nha. Trận đó, Gomez thay chính Walker ở vị trí trung vệ lệch phải, và được nhiều tờ báo Anh chấm điểm cao nhất đội. Nếu Southgate tiếp tục trung thành với sơ đồ 3 trung vệ, cầu thủ 21 tuổi sẽ được ưu tiên lựa chọn trước Walker, người vừa không thích chơi ở vị trí đó vừa chơi không hay (ở World Cup 2018 anh mắc khá nhiều lỗi nghiêm trọng).
Trở lại với vị trí chạy cánh phải (hậu vệ hoặc wing-back)? Sẽ chẳng có đường thẳng cho Walker. Ở World Cup 2018, đồng đội cũ của Walker tại Tottenham là Kieran Trippier đã chơi rất hay ở vị trí chạy cánh phải và chẳng có lý do gì Southgate lại loại anh ra để lấy chỗ cho Walker cả, ít nhất là ở thời điểm trước mắt. Ở tương lại xa, thì Southgate lại càng có lý do để “bơ” Walker, người năm nay đã 28 tuổi. Ở vị trí hậu vệ phải hoặc wing-back phải, ông có thể nhìn vào Trent Alexander-Arnold, người đang tiến bộ từng ngày trong màu áo Liverpool.
Vị trí của Walker từng là không thể xâm phạm (nên anh mới tự tin bày tỏ ý kiến về việc thích chơi ở chỗ này chỗ kia). Nhưng là trước đây, khi những mối đe dọa từ Liverpool còn chưa nổi lên.
Trippier tấn công tốt, Alexander-Arnold phòng ngự tốt
So sánh một vài chỉ số cơ bản ở Premier League mùa trước thì Walker không có lý do gì để đòi được đá chính ở vị trí chạy cánh cả. Về tấn công, anh kém Trippier (mỗi 90 phút có 0,71 đường chuyền quan trọng và 0,19 pha kiến tạo so với 1,73 và 0,25). Về phòng ngự, anh thua Alexander-Arnold (0,91 pha tắc bóng thành công và 0,87 pha cắt bóng mỗi 90 phút, so với 1,56 và 1,68).

Được đăng bởi: 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *