Nhà toán học điên Emery và phương trình Klopp

NHA vòng này, thế giới túc cầu sẽ chứng kiến một cặp đấu đáng chú ý: Arsenal tiếp Liverpool trên sân nhà. Nói là đáng chú ý là bởi hai thế lực một thời đang cùng lấy lại sức mạnh nguyên thuỷ của mình nhờ hai HLV đều có máu điên.
Nhà toán học điên Emery và phương trình Klopp
Ngay lúc này đây, cả Unai Emery và Juergen Klopp đang tận hưởng những ngày nắng đẹp, ấm áp trước khi mùa Đông khắc nghiệt ập tới. Họ đã có những thành tích đáng tự hào ở mùa giải năm nay. Liverpool đang ngạo nghễ chia sẻ đỉnh bảng với Man City, còn Arsenal đã chấm dứt sự “khởi đầu nan” nhờ chuỗi trận thắng liên tiếp.
Và họ sẽ gặp nhau vào giữa đêm nay, cố gắng kiếm thêm những điểm số quý giá để phòng bị cho những cơn mưa lạnh giá của tháng 11. Tính toán chi tiết, cẩn thận để có được phương án hành động, chính xác, hiệu quả thì vốn là nghề của HLV Unai, một người thuộc gia tộc nghiện chiến thuật, một người từng được gọi là nhà toán học điên.
Unai say mê chiến thuật như Arsene Wenger mê cân đo hàm lượng dinh dưỡng cho bữa ăn của từng cầu thủ vậy. Ông bị ám ảnh bởi những đường mũi tên, bởi các sơ đồ và phương án tấn công, phòng thủ. Bạn bè của Unai đã không ít lần khẳng định “Ông ta bệnh thôi rồi, bị ám ảnh bởi chiến thuật như một kẻ điên”.
Với Emery chỉ có chiến thuật, chiến thuật và chiến thuật

Với Emery chỉ có chiến thuật, chiến thuật và chiến thuật
Khi John Nash, Nhà toán học nhận giải Nobel năm 1994 về công trình “Lý Thuyết Trò Chơi”, ngước mắt lên bầu trời, ông có thể mắt dựng nên tập xác định vẽ nên hình thù của mọi vật thể bằng cách nối các ngôi sao. Khi Emery ngước mắt lên đâu đó, ông cũng vẽ nên mọi sơ đồ chiến thuật đã ghi sẵn trong não. John Nash bị tâm thần phân liệt. Còn Emery cũng có tố chất rất điên.
Những người hoạt động dựa trên nguyên tắc toán học chính xác là thế. Sự điên giúp họ vượt ra khỏi ranh giới bình thường, để làm được những điều kỳ vĩ. Với Arsenal, sự ra đi của Arsene Wenger sau hơn hai thập kỷ dẫn dắt, những tưởng sẽ tiếp nối bởi sự khủng hoảng như Man United. Nhưng may thay, người kế nhiệm còn nghiện toán xác suất, chiến thuật hơn ông giáo sư, nên họ sớm tìm được sự cân bằng.
Nhưng đêm nay, Unai Emery sẽ gặp một người quen cũ, bại tướng Juergen Klopp cùng Liverpool tại chung kết Europa League 2016. Klopp cũng nổi tiếng điên, nhưng điên theo kiểu một rocker cuồng loạn, sẵn lòng đưa cả đám đông khán giả tới mặt trăng bằng những đoạn “chạy lead” phiêu cuồng bằng cây bass điện tử.
Còn Klopp lại tôn thờ sự bùng nổ phiêu linh của tâm hồn và thể xác trong thi đấu

Còn Klopp lại tôn thờ sự bùng nổ phiêu linh của tâm hồn và thể xác trong thi đấu
Klopp không mạnh về chiến thuật như Emery, nhưng ông có cái Điên cực thần thái, mà chỉ cần nhìn ông lên cơn trên đường pitch là mọi cầu thủ đều thấy sởn da gà, tăng kích thích tố trong huyết quản và đá như lên đồng. Đấy chính là bản sắc của Liverpool từ xa xưa đến thời của Klopp và là sức mạnh của họ.
Như thế, một người có đầu óc toán học điên rồ, lịch lãm trong bộ vest cắt rất khéo, ngồi ung dung lược trận sẽ đối mặt với một rocker điên cuồng luôn nhảy tưng tưng như những dùi trống trong màn solo kết thúc. Nhà toán học cần tiếp tục đánh bại rocker để khẳng định mình không phải dạng vừa đâu với Premier League. Còn Rocker ngoài yếu tố phục thù, chắc chắn sẽ cần chiến thắng để bám trụ ngôi đầu.
Đêm nay, nhà toán học điên Emery sẽ giải ngon bài toán Klopp hay sẽ đầu hàng?

Đêm nay, nhà toán học điên Emery sẽ giải ngon bài toán Klopp hay sẽ đầu hàng?
Giữa Emery và Klopp tưởng như tương phản, nhưng thật ra họ có khá nhiều điểm chung. Sứ mệnh của họ tại Arsenal và Liverpool là duyên nợ định mệnh, bởi họ sinh ra để nắm những đội bóng có triết lý phù hợp với tiêu chuẩn truyền giáo của 2 người này. Họ cũng có cùng sứ mệnh phục hưng 2 quyền lực cũ tại Premier League.
Và họ cùng theo đuổi lối chơi hấp dẫn, quyến rũ, pressing tổng lực tuy rằng Arsenal thiên về hoa mỹ, kỹ thuật còn Liverpool nặng về thể lực, sức mạnh. Chừng đó, đủ để chúng ta đêm nay hào hứng chứng kiến màn giải một đề toán điên của một nhà toán học điên.

Được đăng bởi: 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *