Nỗi lo Việt Nam thắng Philippines… quá đậm của dân phe vé

Theo nhiều dân phe vé chia sẻ, việc VFF bán phần lớn thông qua đường công văn khiến họ gặp khó khăn hơn trước đây (bán qua quầy). Chính bởi vậy, dân phe càng tích cực trong việc thu gom lại vé từ những người đã mua được qua đường online.

Một dân phe vé chia sẻ, ông tìm được một người bán, có số vé tổng giá trị 2.400.000 đồng, chưa đi nhận vé, nhưng có ý định muốn bán lại với giá 7.200.000 đồng. Dân phe vé trên đã đồng ý đặt cọc trước 1.000.000 đồng, đồng thời chụp lại chứng minh thư, biển số xe… để đảm bảo không bị mất tiền oan. Hai bên xác nhận sẽ hoàn thành nốt giao dịch khi khách bán đến VFF và nhận được vé.

Giao dịch theo kiểu này khiến dân phe vé lo ngại bị lừa. Tuy nhiên, việc mua được số vé có tổng giá trị gốc 2.400.000 đồng chỉ với 7.200.000 đồng thật sự rất hời nên đã quyết định liều và đặt cược niềm tin.

Cũng theo dõi dân phe này “hét giá”, hiện vé có giá trị gốc 600.000 đồng/cặp được rao bán 3.000.000 đồng/cặp, tức tăng 5 lần. Vé giá gốc 800.000 đồng/cặp được rao bán 3.500.000 đồng/cặp.

Nỗi lo Việt Nam thắng Philippines... quá đậm của dân phe vé - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng lấy vé tại trụ sở VFF sáng nay (Ảnh: Đoàn Ca).

Chia sẻ kinh nghiệm bán vé chợ đen, một dân phe cho biết thời điểm cao giá và dễ bán nhất là 3-4 ngày trước trận đấu. Khi đó, có rất nhiều người tìm ra chợ đen mua vé để biếu. Những người này thường mua khá thoáng nên được mức giá cao. Một ngày trước trận đấu, giá vé sẽ bắt đầu giảm xuống.

Chiêm nghiệm thêm về việc theo dõi giá cả thị trường vé chợ đen, một dân phe khác còn tỏ ra rất tinh tường nói: “Giá cả còn phụ thuộc trận đấu sân khách nữa. Nếu Việt Nam thắng đậm Philippines 3-0 chẳng hạn thì trận lượt về sẽ chỉ còn là thủ tục. Cầu thủ ấy à, ai cần quan tâm đến dân phe vé. Cứ đá thôi, càng thắng đậm, càng đảm bảo cơ hội đi tiếp càng tốt. Nhưng nếu thắng như thế thì vé trận lượt về sẽ không thể “sốt” được”.

Chính bởi lý do này, thay vì thu vé vào và tích lại đến khi được giá cao nhất, hiện dân phe thu gom được, nếu bán ra có chênh lệch sẽ lập tức bán luôn.

Nỗi lo Việt Nam thắng Philippines... quá đậm của dân phe vé - Ảnh 2.

Thu được vé, dân phe sẽ bán luôn nếu có lãi, thay vì tích trữ lại vì sợ Việt Nam thắng đậm Philippines.

Trở lại với nỗi lo tuyển Việt Nam thắng đậm trên sân Philippines của dân phe vé, điều này dĩ nhiên khó trở thành sự thật. Bởi không đội nào lọt vào Bán kết yếu và Philippines năm nay còn là ẩn số đáng ngại.

Tuy nhiên, nếu thầy trò HLV Park Hang-seo có thể chiến thắng, thậm chí thắng đậm, thì đó sẽ là điều rất đáng mừng. Bởi theo một dân phe vé nói thì:

“Việt Nam tất nhiên muốn thắng lắm, vì trở về Mỹ Đình cực kì khó đá. Bố mẹ, bà con, anh chị em, rồi khán giả ở trên hò hét xuống, cóng chân khó đá lắm”.

Đã 2 kì AFF Cup gần nhất, Việt Nam không thể chiến thắng ở trận lượt về Bán kết (2-4 Malaysia năm 2014, 2-2 Indonesia năm 2016). Đây là cái dớp thật sự đáng sợ ám ảnh bóng đá Việt Nam. Hy vọng, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phá tan được bóng ma ấy, để đưa ĐTQG vào trận Chung kết.

Trên một trang bán vé lớn, hiện các mệnh giá vé đều được bán với mức tăng gấp 5 lần giá gốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *