Pep Guardiola khẳng định cả đời chưa bao giờ chơi bẩn

HLV Pep Guardiola tự tin mình là một quân tử trong bóng đá khi chưa bao giờ ra lệnh cho học trò chơi xấu đối phương.
Pep Guardiola khẳng định cả đời chưa bao giờ chơi bẩn
Sau 10 trận ở Ngoại hạng Anh mùa này, Man City mới chỉ thủng lưới 3 bàn. Nếu tiếp tục thắng trắng Southampton vào tối nay, thầy trò Guardiola sẽ lập kỷ lục 7 trận giữ sạch lưới liên tiếp tại giải quốc nội trong lịch sử đội bóng.
Rõ ràng, Pep không còn là một chiến lược gia ngây thơ chỉ biết lao lên tấn công nữa. Ông đã chú trọng vào phòng ngự nhiều hơn: “Đương nhiên trong 10 năm qua, tôi luôn quan tâm và chú trọng vào phòng ngự, thậm chí còn nhiều hơn những thứ khác”.
“Cách phòng ngự của chúng tôi là giữ quả bóng thật xa khung thành. Triết lý của chúng tôi là không phòng ngự thấp mà phòng ngự cao. Tôi không muốn tỏ ra kiêu ngạo nhưng trong thời điểm tôi ở Barcelona và Bayern, chúng tôi luôn là đội thủng lưới ít nhất”.
Man City có cách phòng ngự riêng

Man City có cách phòng ngự riêng

Vậy nhưng không thể phủ nhận là Man City đang chơi cực kỳ khó chịu khi không có bóng, kể cả việc sẵn sàng chơi rát và phạm lỗi để giành lại bóng nhanh nhất có thể. Trong chiến thắng 1-0 trước Tottenham mới đây, BLV Gary Neville gọi Man City là bậc thầy của “nghệ thuật hắc ám” khi luôn sử dụng những pha phạm lỗi, tiểu xảo để ngăn đối phương phản công nhanh.
Pep không đồng tình với ý kiến trên: “Tôi sẽ tiết lộ một bí mật rằng tôi luôn chỉ đạo các học trò hãy gây sức và giành lại bóng thật nhanh trong chân đối phương để có thể tấn công nhiều hơn. Nhưng mọi người biết và Gary Neville đương nhiên cũng biết vì ông ấy là một cực cầu thủ: Đối phương cũng chơi bóng. Đôi khi họ đi bóng, bạn đến chậm và buộc phải phạm lỗi”.
“Do đó, đúng, chuyện diễn ra như thế. Tôi không nói rằng Man City không phạm lỗi. Nhưng ý định để phạm lỗi thì không. Tôi không nghĩ Man City là đội phạm nhiều lỗi và tôi đảm bảo chưa bao giờ nói với các học trò rằng “Các cậu cần phải gây vấn đề cho đối thủ”. Điều đó không xảy ra ở Barca, không xảy ra ở Munich, không xảy ra ở Manchester và cũng không bao giờ xảy ra trong sự nghiệp tương lai của tôi. Không bao giờ”.

Được đăng bởi: 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *