Phải bỏ dở buổi tập vì không được bật dàn đèn, HLV Văn Sỹ bức xúc tố BTC sân Cần Thơ thiếu chuyên nghiệp

Phải bỏ dở buổi tập vì không được bật dàn đèn, HLV Văn Sỹ bức xúc tố BTC sân Cần Thơ thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Buổi tập của Nam Định phải dừng lại giữa chừng vì trời tối nhưng BTC sân không bật đèn. Ảnh: NamDinh Football Club – NDFC

Theo điều lệ của Giải vô địch quốc gia, ban tổ chức trận đấu phải bố trí cho CLB khách 1 buổi tập luyện miễn phí tại sân thi đấu ít nhất 60 phút vào giờ trùng với giờ bắt đầu trận đấu với các điều kiện phục vụ theo tiêu chuẩn như ngày thi đấu (bố trí lực lượng bảo vệ an ninh, phòng thay đồ, cột cờ góc, cắt cỏ, kẻ sân, căng lưới, bật đèn,…).

Theo đó, vào lúc 17 chiều nay, CLB Nam Định đã có buổi tập trên sân Cần Thơ để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà nhằm tranh suất tham dự trận play-off. Tuy nhiên, đội bóng thành Nam đã phải tập luyện trong điều kiện không có đèn chiếu sáng khi trời tại Cần Thơ đã chuyển tối. Việc này khiến đội bóng thành Nam phải bỏ dở buổi tập giữa chừng.

Phóng viên Sport5.vn đã ngay lập tức liên lạc với HLV Nguyễn Văn Sỹ. Nhà cầm quân này cho biết:

“Điều kiện sân bãi thì tốt nhưng có điều lại không bật đèn. Buổi tập chính của CLB Nam Định ngày hôm nay là từ 5 giờ đến 6 giờ chiều – đúng với giờ thi đấu. Nhưng ở đây (Cần Thơ) lúc này đang mùa mưa nên 5 giờ chiều đã tối om rồi. Chúng tôi tập nửa chừng đến 5h35 là phải dừng.

Chúng tôi đã gọi điện cho điều phối viên, giám sát trận đấu và ban tổ chức thì không được hồi đáp. Đến lúc 6 giờ 40 chúng tôi ra về thì không có ai ở đó”.

Phải bỏ dở buổi tập vì không được bật dàn đèn, HLV Văn Sỹ bức xúc tố BTC sân Cần Thơ thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

HLV Nguyễn Văn Sỹ rất bức xúc khi buổi tập quan trọng trước thềm trận đấu quyết định với Cần Thơ diễn ra không như ý muốn. Ảnh: Giang Nguyễn

Không giấu nổi sự bức xúc, HLV 46 tuổi cho rằng ban tổ chức sân đã hành xử quá “trẻ con”. Ông bày tỏ:

“Trước tiên đây là một việc thiếu chuyên nghiệp. Cứ làm ba cái trò trẻ con, bây giờ bóng đá lúc nào cũng bảo tiến tới chuyên nghiệp mà làm những việc như thế.

Đây là một buổi tập, chúng tôi được phép tập, cả ban tổ chức cũng như giám sát phải có trách nhiệm có mặt ở đấy. Nhưng chúng tôi gọi điện thì ông nọ đang liên lạc cho ông kia. Đến lúc chúng tôi ra về cũng chẳng thấy ai liên lạc lại cả”.

Theo kế hoạch, trận đấu giữa CLB Cần Thơ và Nam Định sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày mai trên sân vận động Cần Thơ. Trên bảng xếp hạng hiện tại, Nam Định đang có 23 điểm và đứng thứ 13 trong khi Cần Thơ đứng cuối và kém 3 điểm. Đội nào giành chiến thắng sẽ tham dự trận play-off gặp Hà Nội B.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *