Quách Thị Lan giành HCV 400m rào châu Á

Đêm 22-4 (giờ địa phương), Quách Thị Lan đã xuất sắc mang về tấm huy chương đầu tiên và là HCV cho đội tuyển điền kinh Việt Nam khi cán đích đầu tiên ở đợt chạy chung kết cự ly 400m rào nữ tại Giải vô địch điền kinh châu Á 2019.

Quách Thị Lan giành HCV 400m rào châu Á - Ảnh 1.

Quách Thị Lan trên đường chạy 400m rào nữ tại Doha.

Giải diễn ra trong các ngày từ 21 đến 25-4, quy tụ những VĐV hàng đầu châu lục và đội tuyển Việt Nam tham dự với 12 VĐV. Sau những lần xuất kích không thành công của Cao Võ Ngọc Long (nhảy cao) hay Phan Thanh Bình (đẩy tạ), ngay cả niềm hy vọng Lê Tú Chinh cũng phải dừng bước ở bán kết nội dung 100m nữ.

Tại ASIAD 2018, Quách Thị Lan về nhì sau VĐV nhập tịch của Bahrain Oluwakemi Adekoya nhưng do đối thủ bị tước huy chương vì sử dụng doping, Quách Thị Lan được đôn lên nhận tấm HCV danh giá. Tại Doha, Oluwakemi Adekoya không được tham dự giải do phải nhận án phạt cấm thi đấu.

Quách Thị Lan giành HCV 400m rào châu Á - Ảnh 2.

Vắng Oluwakemi Adekoya, Quách Thị Lan không có đối thủ ở sân chơi châu lục.

Ở vòng loại, Quách Thị Lan dễ dàng về nhất ở đợt chạy thứ nhì với thành tích rất tốt, chỉ xếp sau Yusuf Jamal Aminat của Bahrain. Ở chung kết, đối đầu với 7 hảo thủ đến từ các cường quốc hàng đầu châu Á như Bahrain, Nhật Bản, Kazakhstan, Ấn Độ và Trung Quốc, Quách Thị Lan đã có xuất phát rất tốt, tạo khoảng cách an toàn so với các đối thủ trước khi tung cú nước rút thần tốc để cán đích đầu tiên sau 56 giây 10, giành HCV cự ly 400m rào nữ.

Quách Thị Lan giành HCV 400m rào châu Á - Ảnh 3.

Thành tích giành HCV của Quách Thị Lan

Quách Thị Lan giành HCV 400m rào châu Á - Ảnh 4.

Trên bục nhận huy chương vàng

Quách Thị Lan sẽ còn tham gia tranh tài ở các nội dung 400m và tiếp sức 4x400m nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *