Sau chiến thắng oai hùng trước Thái Lan, Việt Nam mất chức vô địch vì cái lưng “thần thánh”

Trong giải đấu đầu tiên tổ chức trên sân nhà, ĐT Việt Nam thi đấu ấn tượng ở vòng bảng khi bằng điểm với Singapore và chỉ thua về hiệu số. Tại bán kết, thầy trò HLV Alfred Riedl đối mặt với Thái Lan.

Trận đấu bán kết trên sân Hàng Đẫy cho đến nay vẫn là chiến thắng đậm đà nhất của ĐT Việt Nam trước đại kình địch này. Lần lượt Việt Hoàng, Hồng Sơn và Văn Sỹ Hùng sút tung lưới Thái Lan. Việt Nam thắng 3-0. Hình ảnh HLV Riedl đấm tay lên trời thể hiện niềm vui là biểu tượng cho chiến thắng năm ấy.

Nhưng khi ai cũng tin rằng Việt Nam sẽ đăng quang, cái lưng “thần thánh” của Sasikumar lại cho thấy điều ngược lại. Khi bật nhảy để tranh chấp trong pha bóng bổng ấy, có lẽ cầu thủ của Singapore cũng không thể hình dung được bàn thắng đến theo cách như thế.

Thủ môn Tiến Anh đấm trượt bóng. Bóng đập trúng… lưng của Sasikumar và đi vào lưới trong sự sững sờ của các cầu thủ Việt Nam cũng như hàng triệu người hâm mộ.

Đoàn quân áo đỏ không thể lật ngược tình thế, đành chấp nhận thua 0-1 và để tuột mất chiếc cúp vào tay Singapore.

Nhiều năm sau trận đấu định mệnh, Sasikumar chia sẻ về khoảnh khắc quyết định: “Một đồng đội của tôi tạt bóng vào, tôi nhảy lên nhưng nhìn thấy thủ môn Việt Nam lao lên hơi chậm. Ý định của tôi là đánh đầu nhưng vì chiều cao quá khổ của mình, bóng trượt xuống vai và vào lưới.

Nhưng bàn thắng đó không hoàn toàn do may mắn. Nhìn thấy cách di chuyển của thủ môn, tôi biết là cơ hội thành công của mình rất lớn.

Tôi biết là mình đã làm rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam tan vỡ trái tim với bàn thắng bằng vai trong trận chung kết Tiger Cup 1998 trên sân Hà Nội, đoạt cúp vô địch mà đội chủ nhà mong muốn. Đó là một kỷ niệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời đá bóng mà tôi không bao giờ quên được”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *