Sau cú lột xác, Thái Lan sẽ hạ gục “khắc tinh” để hiên ngang vào vòng 1/8 Asian Cup?

Vào lúc 23h00 hôm nay (14/1, theo giờ Việt Nam), tuyển Thái Lan sẽ có trận đấu lượt cuối vòng bảng gặp UAE, đối thủ mà “Voi chiến” thường xuyên phải nếm mùi thất bại trong những lần đối đầu ở quá khứ.

Thế nhưng, tinh thần của đội bóng xứ Chùa Vàng đang lên rất cao sau khi chiến thắng trước Bahrain cách đây ít ngày. Với việc “thay tướng”, Thái Lan đã “đổi vận” bằng một hình ảnh lột xác hoàn toàn. Trước một Bahrain được đánh giá cao hơn, “Voi chiến” vẫn chơi lấn lướt và giành chiến thắng vô cùng thuyết phục.

Việc đánh bại Bahrain còn giúp Thái Lan “phá dớp” khi lần đầu tiên giành chiến thắng ở khu vực Trung Đông sau 30 năm. Khi những ngôi sao được kỳ vọng như Chanathip, Dangda đã trở lại, người Thái hoàn toàn có thể tin vào việc cầm hòa UAE để chắc chắn đi tiếp, thậm chí là giành trọn 3 điểm để leo lên vị trí nhất hoặc nhì bảng A.

Sau cú lột xác, Thái Lan sẽ hạ gục “khắc tinh” để hiên ngang vào vòng 1/8 Asian Cup? - Ảnh 1.

Nếu chơi đúng sức, Thái Lan hoàn toàn đủ khả năng cầm hòa thậm chí đánh bại UAE.

Trước khi đối đầu “khắc tinh” UAE, Thái Lan nắm lợi thế cực lớn để đi tiếp do đứng đầu trong nhóm 6 đội thứ ba có thành tích tốt nhất. Nếu giả sử Thái Lan thua UAE, thầy trò HLV Sirisak Yodyadthai sẽ phải chờ kết quả từ các trận đấu của Syria, Kyrgyzstan, Oman hay Việt Nam mới biết mình có thể chắc chắn đi tiếp hay không, dù cơ hội vẫn là rất lớn.

  • Đại thắng 4-0, Uzbekistan “giúp sức” Việt Nam trong cuộc đua vào vòng 1/8 Asian Cup

Về phía UAE, đội chủ nhà hiện đang có được 4 điểm sau 2 trận và khá yên tâm cho tấm vé vào vòng loại trực tiếp. Đối đầu Thái Lan, UAE có thể chơi bằng tinh thần thoải mái mà không cần quá bận tâm vào kết quả của cặp đấu cùng giờ giữa Ấn Độ và Bahrain.

Nhìn chung, so với Thái Lan thì UAE có lợi thế sân nhà và được sự ủng hộ của yếu tố lịch sử đối đầu. Ngược lại thì Thái Lan cũng có lợi thế riêng đó là tinh thần hưng phấn và sự quyết tâm thể hiện mình ở đấu trường châu Á.

Với Thái Lan, việc đánh bại chủ nhà UAE là điều tương đối khó khăn nhưng mục tiêu giành 1 điểm lại là khả năng nằm trong tầm nay với Chanathip cùng các đồng đội.

Sau cú lột xác, Thái Lan sẽ hạ gục “khắc tinh” để hiên ngang vào vòng 1/8 Asian Cup? - Ảnh 3.

Danh sách nhóm những đội thứ ba có thành tích tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *