Sốc trước số trận ‘cày ải’ của Nguyễn Quang Hải

Trước khi bước vào ASIAN Cup 2019, Quang Hải trở thành niềm hy vọng lớn nhất bên phía ĐT Việt Nam. Bởi tiền vệ CLB Hà Nội toả sáng ở cả 3 giải đấu lớn cùng U23 Việt Nam lẫn ĐT Việt Nam. Đáng chú ý, Quang Hải còn góp công lớn nhất giúp ĐT Việt Nam đăng quang AFF Cup 2018 để rồi nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018 một cách đầy xứng đáng.

Thế nhưng, một điều khiến nhiều CĐV Việt Nam thắc mắc chính là việc Quang Hải đột nhiên “mất tích” suốt 2 trận đấu đã qua cùng ĐT Việt Nam tại ASIAN Cup 2019. Điều này trái ngược hoàn toàn với những dự đoán.

Sốc trước số trận cày ải của Nguyễn Quang Hải - Ảnh 1.

Quang Hải không thể hiện được nhiều ở 2 trận đấu đã qua của ĐT Việt Nam tại ASIAN Cup 2019.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào tần suất thi đấu của Quang Hải trong cả năm 2018 nhiều người không khỏi choáng ngợp. Tính riêng dưới màu áo đội U23 Việt Nam lẫn ĐT Việt Nam năm vừa qua, Quang Hải trải qua 21 trận đấu chính thức. Còn khi về thi đấu cho CLB Hà Nội, Quang Hải cũng ra sân đến 24 lần.

Như vậy, chỉ tính các trận đấu chính thức dưới màu áo ĐTQG lẫn CLB, tiền vệ người Đông Anh thi đấu 45 trận liên tục suốt cả năm 2018. Đó là chưa kể đến những trận đấu giao hữu chuẩn bị cho các giải đấu lớn cùng đội U23 Việt Nam lẫn ĐT Việt Nam. Số trận ra sân của Quang Hải đến một cầu thủ châu Âu còn thấy choáng chứ đừng nói đến một cầu thủ Việt Nam.

Do đó, không ngạc nhiên nếu Quang Hải xuất hiện dấu hiệu quá tải vì thể lực bị vắt kiệt trong một khoảng thời gian liên tục. Những ai chứng kiến khoảnh khắc Quang Hải chuẩn bị ra sân cùng ĐT Việt Nam ở cuộc chạm trán Iran phần nào cảm nhận được sự căng thẳng, mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt chàng tiền vệ mang áo số 19.

Sốc trước số trận cày ải của Nguyễn Quang Hải - Ảnh 2.

Quang Hải đã trải qua mật độ thi đấu rất dày đặc trong suốt năm 2018.

Ngoài lý do quá tải vì thi đấu quá nhiều, cả 2 trận đấu trước Iraq và Iran, cả 2 đối này đã nghiên cứu quá kỹ về ĐT Việt Nam lẫn Quang Hải. Thế nên, tiền vệ CLB Hà Nội không có nhiều khoảng trống bởi chỉ cần Quang Hải có bóng là ngay lập tức xuất hiện 2,3 cầu thủ to khoẻ của Iraq, Iran vào vây chặt.

Mặc dù vậy, nhiều khả năng tại lượt trận cuối, Quang Hải cùng các đồng đội sẽ dễ thở hơn đôi chút trước một Yemen được đánh giá yếu nhất bảng D. Nhiều CĐV Việt Nam vẫn tin vào sự toả sáng của “người hùng” ĐT Việt Nam như giải AFF cup 2018.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *