“Thần tài” của Việt Nam chỉ ra yếu tố then chốt để lật đổ Thái Lan ở AFF Cup

Trong buổi trao đổi với truyền thông ngày 2/11, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho rằng lứa Công Phượng, Quang Hải… ở ĐT Việt Nam đang tự tin, quyết tâm, nhưng vấn đề nằm ở việc họ có chịu được áp lực tâm lý không. Đây sẽ yếu tố rất quan trọng có thể quyết định thắng bại ở kỳ AFF Cup lần này.

Người được ví là “thần tài’ của bóng đá Việt Nam trao đổi với tờ Zing: “Nhận nhiệm vụ này vừa vinh dự, vừa áp lực, không chỉ tôi mà ban huấn luyện và cầu thủ cũng vậy. Chỉ tiêu và kỳ vọng lần này rất cao, lo lắng là điều khó tránh và tôi làm sao đó phải chia sẻ với mọi người để đội có điều kiện tập luyện, thi đấu tốt nhất “.

Cũng theo ông Lâm, ĐT Việt Nam vẫn đang có sự chuẩn bị chu đáo trước thềm AFF Cup. Thể thức thi đấu sân nhà, sân khách cũng có nhiều điểm lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Vấn đề còn lại vẫn là tâm lý, đây là điều đặc biệt quan trọng với các cầu thủ trẻ trong thành phần ĐT Việt Nam và đây cũng là điều mà ban huấn luyện cần phải chú ý hơn.

“Thần tài” của Việt Nam chỉ ra yếu tố then chốt để lật đổ Thái Lan ở AFF Cup - Ảnh 1.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho rằng ĐT Việt Nam cần giải quyết vấn đề tâm lý cho các tuyển thủ nếu muốn chinh phục chức vô địch ở AFF Cup năm nay.

  • HLV Park Hang-seo “đỏ mặt tía tai” trong buổi tập vắt sức học trò

Việc trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đề cao yếu tố tâm lý là điều hoàn toàn có cơ sở, bởi trong quá khứ, đã rất nhiều chúng ta để thua đối thủ do bị đánh mất tinh thần.

Với bóng đá Việt Nam, chúng ta mới chỉ một lần duy nhất vô địch AFF Cup dù 9 lần lọt vào bán kết. Trước triều đại của HLV Park Hang-seo thì Việt Nam từng trải qua tới 22 năm không thể thắng nổi Indonesia ở AFF Cup.

Một trong những nguyên nhân cực kỳ quan trọng khiến chúng ta không thắng được đối thủ xứ Vạn đảo là sự thua thiệt về tâm lý và bản lĩnh thi đấu.

Trong chuyến tập huấn mới nhất ở Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo có thời điểm tỏ ra không hài lòng với học trò, khi các cầu thủ chơi thiếu tự tin khi đá trước CLB hạng 2 Seoul E-Land dù chỉ là một cuộc giao hữu.

Hy vọng ở giải đấu AFF Cup năm nay, HLV Park Hang-seo với tài năng của mình sẽ mang tới một diện mạo mới cho ĐT Việt Nam, với tâm lý mạnh mẽ hơn, khát khao hơn để qua đó đủ sức chinh phục ngôi vô địch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *