“Thanh gươm mới” tiết lộ kế hoạch của HLV Park Hang-seo

Trong sơ đồ 3-4-3 (hoặc đôi khi là 3-5-2, 5-3-2) của HLV Park Hang-seo, 2 vị trí chạy cánh được ví như những thanh “bảo kiếm”, đóng vai trò quan trọng ở cả tấn công lẫn phòng ngự.

Tìm một hậu vệ phải khỏa lấp vị trí mà Văn Thanh để lại là bài toán mà HLV Park Hang-seo cố gắng giải suốt vài tuần qua. Một trong những phương án thầy Park nhắm đến là Trọng Hoàng.

Trả lời phỏng vấn trong buổi tập hôm nay, Trọng Hoàng đã hé lộ về những tính toán của nhà cầm quân người Hàn Quốc:

“Tôi chưa nói được điều gì ở thời điểm hiện tại vì việc thay thế Văn Thanh là một chuyện rất khó. Bản thân tôi khi được HLV Park Hang-seo chuyển sang đá hậu vệ phải là một sự khó khăn nhất định. Nhưng vị trí biên bên phải của Hoàng không thuộc vào nhóm 4 hậu vệ mà thuộc vào 5 tiền vệ có thể dâng cao tấn công.

Do vậy tôi cần học hỏi nhiều hơn và chỉ muốn nói là cố gắng tập luyện, chăm chỉ từng ngày để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra”.

Thanh gươm mới tiết lộ kế hoạch của HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trong buổi tập hôm nay 3/11.

Trọng Hoàng cũng đưa ra so sánh về hàng tiền vệ ĐT Việt Nam năm nay so với các kỳ AFF Cup trước:

“Hàng tiền vệ năm nay có sự bổ sung nhiều cầu thủ trẻ, có năng lực và có nhiều thời gian được thử thách ở các giải nước ngoài. Nhưng không vì thế mà các cầu thủ trẻ năm nay nghĩ mình đã lớn, vì họ biết rằng giải U23 khác xa với cấp độ ĐTQG”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *