Thông số Thái Lan thua xa Việt Nam, nhưng lại làm lộ ra sự đáng sợ của bầy Voi chiến

Tờ FOX Sport Asia tổng hợp top 5 đội bóng có nhiều pha dứt điểm nhất vòng bảng AFF Cup 2018. Trong đó, Việt Nam đứng top 1 với 70 lần dứt điểm, tiếp theo là Malaysia (66 lần), Singapore (64 lần), Myanmar (63 lần) và Philippines (59 lần).

Tuy nhiên, điều đáng chú ý lại nằm ở 1 đội bóng không có mặt trong top 5 kể trên: Thái Lan. Sau 4 trận đấu, Thái Lan chỉ tung ra 42 cú dứt điểm. Nhưng họ ghi được 15 bàn thắng, đạt tỷ lệ chuyển hóa cực cao 35.7%.

Việt Nam sút 70 lần ghi được 8 bàn thắng, tỷ lệ chuyển hóa dứt điểm thành bàn của thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ đạt tỷ lệ 11.4%, thật sự đáng báo động.

Theo nhận xét của HLV Lê Thụy Hải, HLV Park Hang-seo có hàng phòng ngự rất đáng khen ngợi, hiện vẫn sạch lưới sau 4 trận. Tuy nhiên, khả năng tấn công của tuyển Việt Nam chưa được đánh giá cao.

Thông số Thái Lan thua xa Việt Nam, nhưng lại làm lộ ra sự đáng sợ của bầy Voi chiến - Ảnh 1.

Việt Nam dứt điểm rất nhiều nhưng số bàn thắng ghi được chưa thật sự ấn tượng.

Ông Hải “lơ” đưa ra lý do là vì đang tập trung sự vững chắc cho hàng thủ, nên tuyến tiền vệ và tiền đạo của Việt Nam đôi khi vẫn chưa giữ được cự li hợp lý, dẫn tới khả năng tấn công chưa phát huy cực đại.

Dẫu sao thì trong bóng đá, không thủng lưới đồng nghĩa với không thua. Không thể chỉ trong một sớm một chiều yêu cầu tuyển Việt Nam phòng ngự như tường đồng vách sắt và cũng tấn công hiệu quả cao.

Với những gì tuyển Việt Nam đã thể hiện ở vòng bảng cũng là tương đối đủ để hy vọng vào chức vô địch AFF Cup 2018. Mong rằng trong các trận tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giữ được sự chặt chẽ, đồng thời sắc sảo hơn ở khả năng ghi bàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *