Tiền đạo Tiến Linh: ‘Ít kinh nghiệm là một thiệt thòi lớn’

allsportjournal.com Tiền đạo của B.Bình Dương cho biết, trong lần đầu lên tập trung ĐTQG, việc thiếu kinh nghiệm là một thiệt thòi lớn.

Chiều ngày 02/11, ĐT Việt Nam có buổi tập thứ 3 chuẩn bị cho trận đấu trước thềm vòng bảng A AFF Cup 2018 với ĐT Lào vào ngày 08/11. Theo dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ tiến hành loại 2 cầu thủ vào ngày 07/11, một ngày trước trận ra quân. Do vậy, cuộc cạnh tranh trên mọi vị trí đang trở nên rất gay cấn.

Chia sẻ trước giới truyền thông, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của B.Bình Dương cho biết, cuộc đua tranh vị trí trung phong cắm trong đội tuyển cũng diễn ra khốc liệt không kém phần so với các vị trí khác.

 - Bóng Đá

Tiến Linh cho rằng cơ hội ở hàng công Việt Nam vẫn chia đều cho các tiền đạo.

“Đây là cuộc cạnh tranh khá là khốc liệt vì các cầu thủ đều muốn đi đến mục tiêu cuối cùng. Tất cả đều phụ thuộc vào những gì mình thể hiện trên sân. Cuộc cạnh tranh cho vị trí trung phong đều chia đều cho mọi người”, Tiến Linh chia sẻ.

Trong cuộc cạnh tranh này, Tiến Linh được cho là có ít kinh nghiệm và gặp nhiều bất lợi nhất. Đánh giá về điểm mạnh của những người đồng đội cạnh tranh, Vua phá lưới V-League 2018 cho biết, việc có ít kinh nghiệm là sự thiệt thòi khá lớn. Do vậy, muốn bù đắp phải cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa để bắt kịp các đồng đội.

“Mỗi người đều có một điểm mạnh riêng. Nhưng tất cả đều có chung một mục đích là làm sao để phát huy hết khả năng trong một trận đấu, đưa đội bóng giành chiến thắng. Điểm mạnh của em là chọn vị trí và dứt điểm tốt”, Tiến Linh cho biết.

Đây cũng là lần đầu tiên, Tiến Linh được triệu tập lên ĐTQG, do vậy, việc bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi với tiền đạo thuộc biên chế của B.Bình Dương.

 - Bóng Đá

Thế mạnh của tiền đạo B.Bình Dương là khả năng chọn vị trí và dứt điểm tốt.

“Giữa ĐT và CLB khác nhau hoàn toàn. Ở CLB mình có thể tự do hơn. Ở ĐT thì mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa và phải thể hiện hơn 100% khả năng của mình để mang về những gì tốt đẹp nhất cho mình và ĐT. Lần đầu tiên được triệu tập lên ĐTQG và cạnh tranh cho một suất dự AFF thì cảm giác của em rất hạnh phúc và trong hai mùa giải không được đồng hành với đồng đội thì mùa giải này mình càng khát khao hơn để chứng tỏ bản thân với mọi người và muốn làm một cái gì đó để mang về niềm vui cho NHM”, Tiến Linh nhấn mạnh.

Ở thời điểm hiện tại, khi càng gần ngày khởi tranh giải đấu, sức ép từ cuộc cạnh tranh vị trí và kỳ vọng từ NHM càng trở lên lớn hơn. Do vậy, công tác tư tưởng đối với các cầu thủ là điều rất quan trọng.

Chia sẻ về vấn đề này, Tiến Linh cho biết, ban huấn luyện và các cầu thủ luôn chia sẻ với nhau. HLV Park Hang-seo luôn muốn truyền đạt những gì mình có cho các cầu thủ.

“HLV Park Hang-seo là một HLV tâm lý, luôn làm những điều mới mẻ và vui vẻ tạo tâm lý tốt nhất trước khi bước vào giải đấu cho cầu thủ”, Tiến Linh cho biết.

Theo kế hoạch, ĐT sẽ tập tại Hà Nội trước khi lên đường sang Lào chuẩn bị cho trận đáu đầu tiên vào ngày 05/11.

Được đăng bởi: link vao 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *