Tình bạn Văn Toàn – Công Phượng: 11 năm chia ngọt sẻ bùi, đẹp như chuyện ngôn tình

Hình ảnh Công Phượng cõng Văn Toàn đi chào khán giả thực sự gây xúc động mạnh cho người hâm mộ về tình bạn đẹp của hai chàng tiền đạo CLB HAGL.

Chiến thắng của ĐTVN trước Campuchia đã trở nên lu mờ trước thông tin Văn Toàn bị chấn thương vỡ sụn chêm nên có nguy cơ lỡ AFF Cup 2018. Nếu không có “phép màu” xảy ra thì Văn Toàn sẽ tạm biệt AFF Cup 2018 sau 15 phút vỏn vẹn ra sân trước ĐT Myanmar.

Tối 24/11, nhiều người đã thấy được hình ảnh Văn Toàn ôm mặt trong thất vọng. Nỗi đau hiện hữu do chấn thương xảy đến giống như bi kịch lớn nhất trong sự nghiệp non trẻ của Văn Toàn. Nhưng cầu thủ người Hải Dương vẫn còn đó một điểm tựa tinh thần mang tên Nguyễn Công Phượng.

Công Phượng thấu hiểu được nỗi đau của người bạn thân nên cõng bạn đi chào khán giả ở sân Hàng Đẫy. Một hình ảnh làm cho nhiều người không khỏi xúc động về tình bạn đẹp của Phượng và Toàn ở ĐTQG.

Cõng bạn – một hình ảnh gần như ăn sâu trong tâm trí người Việt Nam khi nói đến tình bạn. Gần nhất, chúng ta đều cảm động trước câu chuyện tình bạn ở Thanh Hóa khi em Ngô Minh Hiếu cõng bạn Nguyễn Tất Minh trong suốt 8 năm trời đến trường.

Lê Ngọc Quốc Đại, cậu học trò người Thái Bình có 10 năm cõng bạn Vũ Minh Quang đi học. Em Vi Tuấn Khanh (Nghệ An) có 5 năm cõng bạn Vi Nhật Cảnh đi học… Tất cả đều là hiện thân cho một tình bạn đẹp đáng ngưỡng mộ trong tâm trí người Việt Nam.

Thế nên, Công Phượng cõng Văn Toàn đi chào khán giả Việt Nam sau chiến thắng Campuchia cũng đại diện cho một tình bạn đẹp. Cả hai có 11 năm gắn bó cùng trái bóng khi ăn tập, nô đùa, đi học văn hóa, đi thi đấu, sát cánh cùng một cách keo sơn như anh em ở Học viện Bóng đá HAGL, CLB HAGL và các ĐTQG.

Bóng đá Việt Nam nếu phản chiếu qua tự truyện phút 89 của Lê Công Vinh thì tình bạn gần như là đều xa xỉ. Công Vinh có 18 năm chơi bóng chuyên nghiệp, 12 năm ở ĐTQG nhưng chỉ có duy nhất một người bạn thân. Nghe rất bi thương khi đọc thêm những câu chuyện ăn chơi, bày trò “bỏ kẹo” này nọ…

Tình bạn Văn Toàn - Công Phượng: 11 năm chia ngọt sẻ bùi, đẹp như chuyện ngôn tình - Ảnh 2.

Công Phượng – Văn Toàn cùng nhau đi qua tuổi thơ, đá bóng, nỗi đau và hạnh phúc cùng trái bóng.

Tình bạn của Công Phượng – Văn Toàn đi qua nhiều năm tháng càng thêm đáng ngưỡng mộ. Họ có 11 năm bên nhau nhưng luôn bền chặt, luôn cười rạng rỡ dù có lúc bi thương nhất. Chính Văn Toàn ngồi ôm mặt khóc trên băng ghế dự bị nhưng đến khi Công Phượng cõng trên lưng, Toàn nở nụ cười như làm xoa dịu mọi nỗi đau. Đó là giá trị của tình bạn thân, hoạn nạn bên nhau, thành công cùng tiến bước.

Xa hơn trong câu chuyện tình bạn của Công Phượng và Văn Toàn, đó là văn hóa bóng đá ở CLB HAGL mang đến sự khác biệt lớn. Bầu Đức làm bóng đá không chỉ để cho cầu thủ biết đá bóng, với tiêu chí phải học văn hóa, biết tiếng Anh, có đạo đức tốt, không được đá láo, đá xấu – nếu xảy ra chuyện này có thể bị đuổi.

Những đứa trẻ như Công Phượng, Văn Toàn từ thuở nhỏ đã được học và sống trong một môi trường bóng đá lành mạnh, có khuôn khổ, đúng hơn giống như một ngôi trường “trồng người” trước khi thành cầu thủ giỏi, thì họ trở nên lung linh trong mắt người hâm mộ.

Tình bạn đẹp 11 năm của Công Phượng – Văn Toàn khiến nhiều người ngưỡng mộ, xúc động như chạm vào trái tim. Và sâu xa hơn là bài học về “nghệ thuật trồng người” cho một nền bóng đá vốn dĩ có nhiều vết thương…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *