Top 5 phát ngôn chê bai gây tranh cãi nhất làng túc cầu

allsportjournal.com Trong thế giới bóng đá luôn có những phát biểu chất lừ. Và sau đâu là 5 phát ngôn đáng nhớ nhất làng túc cầu.

5. Arrigo Sacchi và Steven Gerrard

Top 5 phát ngôn chê bai gây tranh cãi nhất làng túc cầu - Bóng Đá

Arrigo Sacchi là HLV lừng danh của bóng đá Italia. Ông từng dẫn dắt AC Milan, Atletico Madrid và cả Real Madrid. Với tài năng bóng đá của mình, Sacchi luôn khiến các CĐV và đối thủ nể trọng. Nhưng Sacchi cũng là một ngôi sao sân cỏ nổi tiếng là cao ngạo. Ông thường có những phát biểu móc mỉa gây tranh cãi. Một trong số ấy là nói về Steven Gerrard.

Ông phát biểu: “Anh ấy thiếu cái mà tôi gọi là hiểu biết về bóng đá.” Việc chỉ trích một đội trưởng cũng là công thần tại Liverpool đã khiến câu nói của Sacchi lưu danh muôn thưở.

4. George Best và David Beckham

Top 5 phát ngôn chê bai gây tranh cãi nhất làng túc cầu - Bóng Đá

George Best được xem là huyền thoại bóng đá của Man United. Ông chơi ở vị trí tiền vệ cánh, là cầu thủ sở hữu tốc độ, kĩ thuật, thăng bằng, khả năng tạo khoảng trống tuyệt vời. Ông có thể ghi bàn được bằng cả hai chân.

Chính vì bản thân quá đa năng nên George Best từng có một phát ngôn cực sốc về David Beckham. Ông nói: “Cậu ta không biết đá bóng bằng chân trái không biết đánh đầu, không thể tắc bóng và không thể ghi nhiều bàn thắng. Gạt hết những điểm yếu ấy đi, cậu ấy giỏi.”

3. Sir Alex Ferguson và trọng tài Alan Wiley

Top 5 phát ngôn chê bai gây tranh cãi nhất làng túc cầu - Bóng Đá

Sir Alex Ferguson nổi danh là nóng tính. Ông sẵn sàng phàn nàn trọng tài mỗi khi “vua áo đen” ra những quyết định thiếu chính xác. Ông từng lên tiếng chỉ trích trọng tài Alan Wiley không đủ sức điều khiển các trận đấu ở Premier League. Ferguson sau đó đã bị phạt treo quyền chỉ đạo tới 4 trận.

Cụ thể Sir Alex đã phát biểu: “Trận đấu trở nên bất bình thường vì thể lực hạn chế của trọng tài Wiley. Mỗi lần rút thẻ, ông ấy sử dụng đến 30 giây để nghỉ ngơi. Ông ta không xứng đáng cầm còi ở các trận cầu Ngoại hạng Anh.

2. Giovanni Trapattoni và Paolo Di Canio

Top 5 phát ngôn chê bai gây tranh cãi nhất làng túc cầu - Bóng Đá

Giovanni Trapattoni cũng từng có phát ngôn khó đỡ về Paolo Di Canio. Khi được hỏi liệu ông có đưa Paolo Di Canio vào đội hình ĐT Italia dự World Cup 2002, Trapattoni đáp “Chỉ trong trường hợp nếu xảy ra nạn dịch hạch.” Dĩ nhiên các CĐV đã mừng thầm vì chẳng có bệnh dịch hạch nào xảy ra trên đại phận Italia.

1. Freddy Shepherd và Alan Shearer

Top 5 phát ngôn chê bai gây tranh cãi nhất làng túc cầu - Bóng Đá

Cựu chủ tịch Newcastle United là Freddy Shepherd từng có phát ngôn cực gắt về Alan Shearer. Ông nói: “Alan Shearer chán ngắt, chúng tôi gọi anh ta là Mary Poppins.” Shepherd sau đó đã phải xin lỗi vì nhân vật Mary Poppins, một bà giữ trẻ, là một nhân vật được trẻ em ở Anh yêu thích.

Được đăng bởi: link vao 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *