“Trọng tài đã cướp mất chiến thắng của Liverpool”

allsportjournal.com Đó là nhận định của cựu trọng tài Ngoại hạng Anh Peter Walton sau khi chứng kiến bàn thắng hợp lệ của Sadio Mane.

Ghi bàn mở tỷ số ở phút thứ 61 do công của James Milner, Liverpool vẫn để vụt mất chiến thắng sau bàn thắng của Alexandre Lacazette ở phút thứ 82. Và các CĐV The Kop có quyền hối tiếc khi trọng tài biên đã cướp mất của đội nhà một bàn thắng.

Tình huống Firmino và Mane băng xuống ở phút thứ 18.

Cụ thể, ở phút thứ 18, sau pha rót bóng đầy tinh tế của đồng đội, Roberto Firmino và Sadio Mane đã có pha băng xuống đối mặt thủ thành Bernd Leno. Tiền đạo người Brazil đã có xử lý kỹ thuật đưa bóng qua đầu Leno và chạm xà ngang. Sau đó, bóng bật ra và chạm Sane đi thẳng vào lưới. Ngay lúc ấy, trọng tài biên đã phất cờ và bàn thắng của tiền đạo người Senegal đã không được công nhận.

Sau trận đấu, cựu trọng tài Ngoại hạng Anh Peter Walton đã có những phân tích chuyên sâu về tình huống đáng tiếc này của các cầu thủ Liverpool trên BTSport: “Trọng tài đã cướp của Liverpool một bàn thắng và nói khác hơn là cả 1 chiến thắng. Nếu bàn thắng được công nhận, tỷ số trận đấu đã là 2-1.

Hãy cùng phân tích tình huống này, khi cầu thủ rót bóng vào cho Mane và Firmino, lúc đó, Mane đã rơi vào tư thế việt vị. Tuy nhiên, trong tình huống tiếp theo, cậu ấy rõ ràng đứng ở phía dưới so với đồng đội mình. Thế nên, khi đã không phất cờ tình huống tiếp bóng của tiền đạo Brazil thì trọng tài đã thổi không đúng ở tình huống Mane ghi bàn.

Song tất cả đã trôi qua rất nhanh và quyết định sau cùng của trọng tài đã được đưa ra. Qua đây, tôi mong công nghệ VAR được áp dụng ở Ngoại hạng Anh càng sớm càng tốt.”

Được đăng bởi: link vao 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *