Tỷ phú Ả Rập đã đổ 1,3 tỷ bảng vào Man City

Báo cáo tài chính mới nhất của Manchester City cho thấy tỷ phú Sheikh Mansour bin Zayed al-Nahyan đã đầu tư tổng cộng 1,3 tỷ bảng vào Manchester City.
Tỷ phú Ả Rập đã đổ 1,3 tỷ bảng vào Man City
Ông Sheikh Mansour mua lại Man City từ tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra với giá 150 triệu bảng vào năm 2008. Từ đó đến nay, tỷ phú người UAE này đã chi ra tổng cộng 1,3 tỷ bảng để đầu tư cho đội bóng áo xanh thành Manchester.
Như vậy, trung bình mỗi năm Man City ngốn của Thaksin Shinawatra khoảng 130 triệu bảng. Chính nhờ sự hậu thuẫn tài chính mạnh mẽ này, Man City vươn tầm trở thành thế lực lớn của bóng đá xứ sở sương mù. Bằng chứng là đội bóng này đã vô địch Ngoại hạng Anh 3 lần trong vòng 10 năm qua.
Mùa giải 2017/18 vừa qua, Man City cũng đạt được những thành công lớn về mặt tài chính, với doanh thu kỷ lục 500,5 triệu bảng và lợi nhuận ròng 10 triệu bảng. Vì vậy, Sheikh Mansour vừa chi thêm 58 triệu bảng nữa để đổi lấy cổ phiếu mới của Man City.
Cách đây 7 năm, Man City trải qua mùa giải thua lỗ đậm nhất lịch sử. Đó là mùa 2010/11, với khoản lỗ lên tới 197 triệu bảng. Tất nhiên, không ai khác ngoài Sheikh Mansour đã phải chi tiền cắt lỗ cho Man City.
Đầu tư nhiều hơn cả vị tỷ phú người UAE là Roman Abramovich, ông chủ của Chelsea với số tiền 1,7 tỷ bảng. Tuy nhiên, tỷ phú người Nga đã mua Chelsea từ năm 2003.

Được đăng bởi: 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *